Đổi tên máy tính chạy Windows 10

Với nhiều người dùng thì đây rõ ràng là thủ thuật đơn giản, song thực tế cho thấy có không ít độc giả đã gửi email về chuyên mục Làm Thế Nào nhờ trợ giúp tình huống tương tự.

Thông thường, nếu như mua trực tiếp máy tính chạy Windows 10 ngoài cửa hàng hoặc nâng cấp từ phiên bản trước nhưng bỏ qua thao tác đặt tên thiết bị, thì chắc hẳn mỗi khi kết nối vào mạng nội bộ, bạn sẽ thấy một loạt ký tự đại loại như ” windows-user-pc” hay ” TUF000445811EE”.

Đây chính là tên đại diện thiết bị của bạn hay một máy tính nào đó “chung số phận” cùng kết nối vào mạng này. Mặc dù không gây ra ảnh hưởng gì đến hệ thống, nhưng điều này đôi khi có thể khiến nhiều người dùng chung mạng nhầm lẫn thiết bị cũng như gây ra một số trở ngại khác.

Vì vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn sẽ nhanh chóng đặt lại tên thiết bị chạy Windows 10của mình.

Để thực hiện điều này, đầu tiên, bạn truy cập vào Settings > System > About. Trong giao diện About, hãy nhấn nút Rename PC.

 

Giao diện thiết lập About.

Giao diện thiết lập About.

Lúc này, một hộp thoại sẽ xuất hiện, cho phép bạn đặt tên cho máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng ký tự, số và dấu gạch nối “-” nhưng không được sử dụng khoảng trắng. Sau khi nhập xong, hãy nhấn nút Next để tiếp tục.

 

Hãy đặt cho thiết bị của mình một cái tên thật "cool".

Hãy đặt cho thiết bị của mình một cái tên thật “cool”.

Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thông báo yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Bạn hãy nhấn nút Restart now để khởi động lại ngay lập tức hoặc Restart late nếu như muốn khởi động lại lúc khác.

 

Khởi động lại máy để thay đổi được áp dụng.

Khởi động lại máy để thay đổi được áp dụng.

Ngoài các thao tác trên, vẫn có một cách đổi tên thiết bị mà người dùng có thể áp dụng cho phiên bảnWindows trước bằng cách thông qua Control Panel.

 

Đối với Windows 8/8.1 và Windows 10, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows, và chọn Control Panel. Trên Windows 7, bạn mở trình đơn Start rồi chọn Control Panel.

Trong giao diện cửa sổ vừa xuất hiện, bạn tìm và mở mục System. Tiếp đến, tại cửa sổ System, bạn nhấn chọn vào Advanced system settings hoặc nhấn vào Change Settings.

 

Giao diện cửa sổ System.

Giao diện cửa sổ System.

Lúc này, bạn hãy mở thẻ Computer name trong cửa sổ vừa xuất hiện. Sau đó nhấn nút Change… và nhập vào một cái tên theo ý thích vào khung Computer name. Cuối cùng, nhấn OK để đóng cửa sổ này lại.

 

Phương pháp này có thể áp dụng trên các phiên bản Windows cũ.

Phương pháp này có thể áp dụng trên các phiên bản Windows cũ.

Đến đây, bạn hãy nhấn Apply và OK để hoàn tất thao tác.

Sau đó, Windows sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để các thay đổi bắt đầu có hiệu lực.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *