Theo dõi sức khỏe bằng Galaxy Note 4

Ứng dụng S Health có các tính năng theo dõi sức khỏe và việc luyện tập của người dùng như đếm bước đi, đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu…

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-1

Galaxy Note 4 là smartphone mới nhất của Samsung vừa tung ra thị trường với ứng dụng S Health được cải tiến. S Health mới có đầy đủ các tính năng mà người dùng cần để theo dõi sức khỏe và việc luyện tập của bản thân như đếm bước đi, đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu…

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-2

Cảm biến đặt ngay dưới camera ở mặt lưng của máy, cạnh đèn flash. Khi người dùng để ngón tay vào phần cảm biến, máy sẽ tự động đo và thông báo chỉ số nhịp tim tại thời điểm thiết bị đo được.

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-3

Các thông tin phản hồi sẽ khích lệ và thúc đẩy người dùng tập luyện thể thao. Người dùng cũng có thể ghi lại thông số nhịp tim qua các lần đo để tiện theo dõi sức khỏe.

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-4

Chạy bộ là môn thể thao tốt cho sức khỏe và tiêu hao nhiều năng lượng. Khi khởi động ứng dụng S Health, các cảm biến trên Galaxy Note 4 sẽ hoạt động dựa vào vận tốc di chuyển để biết người dùng đi bộ hay chạy bộ, đếm bước chân và đưa thống kê chi tiết dưới dạng biểu đồ.

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-5

Galaxy Note 4 cũng có thể đo nồng độ oxy trong máu- SpO2. Mức SpO2 bình thường là từ bão hòa 95 đến 100%. Một số yếu tố ngoại vi sẽ ảnh hưởng tới chỉ số oxy trong máu như độ cao, do đó nên lưu ý khi thực hiện đo bằng smartphone. Người dùng cần đặt ngón tay vào phần cảm biến phía dưới camera sau của máy, thiết bị sẽ tính toán để đưa ra chỉ số oxy trong máu, đồng thời tự động lưu lại các chỉ số để theo dõi về sau.

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-6

Hệ thống cảm biến trên còn tính hợp thêm tính năng đo tia UV, giúp nhận biết nguy cơ ảnh hưởng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, ứng dụng S Health của Samsung cũng tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ, hoạt động kèm với thiết bị đeo tay thông minh để ghi lại dữ liệu giấc ngủ và đồng bộ trên điện thoại.

theo-doi-suc-khoe-bang-galaxy-note-4-7

Ngoài cải tiến về kiểu dáng, những nâng cấp về phần cứng và phần mềm của Galaxy Note 4 được hãng kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm công nghệ cao, qua đó khuyến khích rèn luyện và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Hải Khanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *