Truyền tải màn hình Windows 8 lên Android với Splashtop Streamer

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc bạn sẽ không muốn thưởng thức một bộ phim nào đó trên máy tính Windows 8, mà chỉ muốn xem nó trên màn hình máy tính bảng cùng với một tách cà phê ở sân vườn.

Bạn có thể sao chép tập tin đa phương tiện từ máy tính lên thiết bị Android, tuy nhiên quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian và sẽ làm gián đoạn việc thưởng thức phim. Do đó, người dùng phải tìm ra một cách hiệu quả nhất để truyền tải nội dung số từ máy tính Windows 8 sang thiết bị Android mà không cần phải lo các vấn đề dung lượng, tốc độ, thời gian. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn cách truyền tải nội dung đang hiển thị trên màn hình máy tính Windows 8 sang thiết bị di động Android một cách liên tục và mượt mà.

Đầu tiên, bạn cần phải tải phần mềm Splashtop Streamer về máy tính và cũng như tải một ứng dụng dành cho thiết bị Android. Đây là một ứng dụng miễn phí dành cho người dùng cá nhân, có thể tải về và cài đặt dễ dàng. Sau khi đã cài đặt phần mềm trên máy tính Windows, bạn khởi động chương trình và tạo một tài khoản. Việc tạo tài khoản này giúp cho dịch vụ có thể quản lý tốt hơn hoạt động của ứng dụng, sau khi đăng kí xong, bạn tiến hành đăng nhập và cấu hình một số thiết lập cơ bản.

 

Truyền tải màn hình Windows 8 lên Android với Splashtop Streamer

 

Nếu cần bảo mật trong quá trình kết nối, bạn có thể thiết lập một mật mã ở thẻ Security. Điều cần làm tiếp theo là phải đảm bảo cho cả hai thiết bị cùng phải kết nối vào chung một mạng Wi-Fi và ghi lại các địa chỉ IP được hiển thị ở thẻ Advanced. Nếu bạn không có bộ định tuyến không dây Wi-Fi (router Wi-Fi) để kết nối giữa hai thiết bị thì tìm một phần mềm để tạo điểm truy cập cá nhân trên laptop. Các việc chuẩn bị đã thực hiện xong trên máy tính Windows 8, bây giờ bạn hãy mở ứng dụng trên thiết bị Android.

 

Truyền tải màn hình Windows 8 lên Android với Splashtop Streamer

 

Trên ứng dụng, bạn sử dụng các thông tin tài khoản Splashtop đã đăng kí trên máy tính để đăng nhập vào ứng dụng. Khi đăng nhập vào thì ứng dụng hiển thị danh sách các máy tính có thể truyền tải (stream) với thiết bị, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng máy tính cần truyền tải.

 

Truyền tải màn hình Windows 8 lên Android với Splashtop Streamer

 

Kết nối sẽ được thực hiện ngay sau đó và bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ màn hình máy tính trên thiết bị Android. Bây giờ, bạn có thể thao tác trên màn hình thiết bị Android để điều khiển máy tính từ xa một cách rất trực quan.

 

Truyền tải màn hình Windows 8 lên Android với Splashtop Streamer

 

Với người dùng cá nhân, Splashtop cung cấp những tính năng cần thiết và giữ nguyên màu sắc trong quá trình truyền tải, thậm chí còn truyền tải cả âm thanh từ máy tính đến thiết bị di động Android.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *