5 máy tính bảng giá rẻ nổi bật

Trong tầm giá dưới 4 triệu đồng, có nhiều lựa chọn tablet từ các thương hiệu tên tuổi, hỗ trợ nghe gọi như smartphone với không gian giải trí rộng rãi và thời lượng pin tốt.

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của smartphone giá rẻ thì máy tính bảng với chi phí thấp cũng được người dùng quan tâm. Các nhà sản xuất như Asus, Huawei, Lenovo hay Acer liên tục tung ra các tablet cỡ nhỏ, hỗ trợ nghe gọi, chiếm được cảm tình của khách hàng. Điều này buộc “ông lớn” là Samsung cũng không thể ngoài cuộc, mở rộng lựa chọn cho người dùng.

Asus FonePad 2014.

Asus FonePad 2014.

Sử dụng chip Intel Atom, nhà sản xuất Đài Loan Asus từng “làm mưa làm gió” khi tung ra smartphone ZenFone cấu hình mạnh trong tầm giá. Lợi thế này tiếp tục được hãng duy trì với dòng FonePad khi lên kệ những máy tính bảng sở hữu bộ xử lý lõi kép, RAM 2 GB với 2 khe SIM nhưng giá chưa đến 3 triệu đồng.

Cùng phân khúc, Acer hay Lenovo lựa chọn chip MediaTek bốn nhân nhưng RAM dừng lại ở 1 GB và cũng không có tính năng SIM kép. Dù vậy các thiết bị đều có màn hình cỡ 7 inch, độ phân giải ở mức trung bình 600 x 1.024 pixel. Điểm chung nữa của các máy tính bảng này là đều hỗ trợ nghe gọi như smartphone với màn hình cực lớn.

Khi Galaxy Tab 3 Lite được tung ra, thiết bị tạo được nhiều quan tâm nhờ các chương trình quảng bá rầm rộ và đây cũng là máy tính bảng giá rẻ đáng chú ý đầu tiên của Samsung. So với các nhà sản xuất nhỏ hơn, Galaxy Tab 3 Lite có cấu hình thua kém song vẫn có doanh số bán tốt nhờ giao diện phần mềm gần gũi và thương hiệu tin cậy.

Máy tính bảng giá rẻ được không ít khách hàng dùng với vai trò như smartphone.

Máy tính bảng giá rẻ được không ít khách hàng dùng với vai trò như smartphone.

Thương hiệu thứ 3 trên 5 máy tính bảng giá rẻ nổi bật thuộc về nhà sản xuất Trung Quốc khác là Huawei. Model MediaPad T1 8.0 của hãng tạo khác biệt với thiết kế mặt sau bằng kim loại, sử dụng chip lõi tứ của Qualcomm được đánh giá tốt về hiệu năng và camera độ phân giải cao.

Phân khúc máy tính bảng giá rẻ đều là các thiết bị chạy Android với lợi thế là hệ sinh thái phần mềm rộng mở, tính năng phong phú. Tuy nhiên, để cắt giảm chi phí nên cấu hình máy chỉ ở mức trung bình, trải nghiệm không thật sự mượt mà nhất là với các tác vụ nặng. Ngoài ra các nhà sản xuất rất ít quan tâm tung ra cập nhật phần mềm do đó loạt tablet này chỉ chạy Android 4.2, 4.3.

Dù vậy, với số tiền dưới 4 triệu đồng thì 5 máy tính bảng này đều là những lựa chọn đáng cân nhắc cho khách hàng đang tìm một thiết bị màn hình lớn, pin khá, dùng kèm hoặc thay smartphone.

Đồ họa: Máy tính bảng giá rẻ nổi bật

Các tablet của Samsung, Asus, Lenovo, Huawei hay Acer được nhiều quan tâm nhờ màn hình rộng rãi, hỗ trợ nghe gọi như smartphone với giá bán dưới 4 triệu đồng.

5-may-tinh-bang-gia-re-noi-bat-3

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *