5 smartphone có dàn âm thanh nghe sướng nhất làng di động năm 2014

Chất lượng âm thanh đang bắt đầu được các nhà sản xuất điện thoại quan tâm hơn và trong năm 2014 qua, đã có khá nhiều smartphone trang bị các hệ thống âm thanh hiện đại được ghi nhận.

1. Vivo X5 Max

Chiếc smartphone đang nắm danh hiệu mỏng nhất thế giới của Vivo cũng được trang bị hệ thống âm thanh Hi-fi 2.0, có một chip Yamaha YSS-205X cho chế độ karaoke, chuẩn âm thanh cao cấp SABRE ES9601 DAC và bộ khuếch đại OPA1612 của TI. Vivo tự hào nói rằng X5 Max có khả năng mang lại âm thanh ở mức 120dB, phạm vi hoạt động 118dB và biến dạng ít hơn 100dB.

5-smartphone-co-dan-am-thanh-nghe-suong-nhat-lang-di-dong-nam-2014-1

2. Samsung Galaxy Note 4

Chiếc phablet cao cấp của Samsung được trang bị chip Snapdragon của Qualcomm đi kèm với một bộ chuyển đổi mã âm thanh analog (DAC) và phiên bản chạy chip Exynos cũng được cấp giấy chứng nhận bởi tập đoàn âm thanh Wolfson Microelectronics cho công nghệ âm thanh WM5110E Audio Hub CODEC nhờ trang bị bộ xử lý DSP Voice.

5-smartphone-co-dan-am-thanh-nghe-suong-nhat-lang-di-dong-nam-2014-2

Ngoài ra Galaxy Note 4 cũng gắn kèm ba microphone cho phép ghi âm cực tốt nhưng đáng tiếc là không có loa stereo.

3. Vivo Xshot

Một smartphone khác của Vivo là Xshot được trang bị công nghệ âm thanh Hi-fi 1.0 với các chip xử lý âm thanh đến từ các thương hiệu âm thanh nổi tiếng như Cirrus Logic, Maxim Integrated và thậm chí là Texas Instruments.

5-smartphone-co-dan-am-thanh-nghe-suong-nhat-lang-di-dong-nam-2014-3

4. Meizu MX4 Pro

Không chỉ có cấu hình tốt, Meizu MX4 Pro còn cung cấp chuẩn âm thanh Hi-fi với am-pli độ phân giải siêu cao OPA1612 và chuẩn âm thanh ES9018K2M DAC. Theo Meizu, những công nghệ này giúp smartphone của họ có âm thanh tuyệt vời mang ý nghĩa như chuẩn ‘Retina’ của màn hình.

5-smartphone-co-dan-am-thanh-nghe-suong-nhat-lang-di-dong-nam-2014-4

5. HTC One M8

Với hệ thống loa BoomSound, bạn có thể tin rằng HTC One M8 là một trong những thiết bị cao cấp có khả năng phát âm thanh tốt nhất trong thời điểm này. Đáng tiếc rằng chiếc smartphone này đã không còn nhận được sự hộ trợ từ Beats.

5-smartphone-co-dan-am-thanh-nghe-suong-nhat-lang-di-dong-nam-2014-5

Theo PhoneArena

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *