85 nhà sản xuất trên thế giới sử dụng chip xử lý Qualcomm

Đó chính là chia sẻ của ông Mantosh Malhotra – Giám đốc Qualcomm Đông Nam Á tại buổi gặp gỡ báo giới diễn vào chiều ngày 16/4 tại TP.HCM.

Tại buổi này, đại diện Qualcomm cho biết bộ xử lý Snapdragon 805 được vinh danh là “bộ vi xử lý 4K Ultra HD” của năm ở lễ trao giải HWM+HWZ Tech Awards 2015 vừa diễn ra tại Singapore.

Được biết, Snapdragon 805 là sản phẩm cuối cùng trong dòng chip 32-bit của Qualcomm dành cho smartphone và máy tính bảng cao cấp. Về cơ bản, Qualcomm Snapdragon 805 mang đến những trải nghiệm di động cho người dùng trong việc ghi/phát nội ung video chuẩn 4K Ultra HD, hỗ trợ các camera với độ phân giải lên đến 55MP cùng thời lượng sử dụng pin vượt trội.

 

Ông Mantosh Malhotra, Giám đốc Qualcomm Đông Nam Á chia sẻ về sự thành công của Snapdragon 805 và kỳ vọng phát triển mạng 4G LTE tại Việt Nam.

Ông Mantosh Malhotra, Giám đốc Qualcomm Đông Nam Á chia sẻ về sự thành công của Snapdragon 805 và kỳ vọng phát triển mạng 4G LTE tại Việt Nam.

Snapdragon 805 không chỉ được thiết kế với mục đích nâng cao sức mạnh xử lý xử lý mà còn là bệ phóng cho kiến trúc Adreno 4xx GPU, theo lời đại diện Qualcomm. 

Snapdragon 805 là một SoC mạnh với 4 chip Krait 450 cùng một số cải tiến tinh chỉnh trội hơn so với Snapdragon 800 hay Snapdragon 801.

Ngoài ra chip xử lý này còn sở hữu modem 4G LTE Advanced Category 6 World Mode với tốc độ lên đến 300 Mbps, hỗ trợ LTE-Broadcast và LTE chế độ 2 SIM (DSDS và DSDA)…

Ngoài ra, ông Mantosh Malhotra – Giám đốc Qualcomm Đông Nam Á còn cho biết thêm hiện đã có hơn 85 nhà sản xuất trên thế giới sử dụng chip xử lý của Qualcomm.

Với dòng chip giá rẻ Snapdragon 210, ông Mantosh cũng kỳ vọng giá smartphone tại thị trường Việt Nam vào khoảng quý III/2016 sẽ dao động trong khoảng 70-80 USD.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Qualcomm tại Việt Nam là ông Thiều Phương Nam cũng cam hết hỗ trợ kỹ thuật và chiến lược kinh doanh cho các nhà mạng, từ đó giúp đồng bộ giữa hệ thống 4G LTE với các thiết bị đầu cuối trên thị trường.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *