Android 5.1 với nhiều nâng cấp có thể ra mắt đầu năm sau

Cập nhật mới cho hệ điều hành Android hứa hẹn giúp smartphone và tablet chạy mượt mà hơn, tiết kiệm pin cũng như tăng khả năng ổn định của hệ thống.

Android 5.0.1 hiện là bản phần mềm mới nhất của Google dành cho các thiết bị di động. Dù phiên bản này ra mắt chưa lâu và số lượng thiết bị được cài đặt còn hạn chế, Google đã tính đến việc tung ra bản nâng cấp lớn. Báo cáo đầu tuần này của AndroidPIT cho biết, Android 5.1 có thể xuất hiện vào tháng 2/2015 với nhiều cải tiến.

Android Lollipop trên Google Nexus 5.

Android Lollipop trên Google Nexus 5.

Việc “nhảy” từ Android 5.0.1 lên thẳng 5.1 cho thấy phiên bản mới sẽ có những thay đổi đáng kể. Nền tảng này sẽ đưa trở lại chế độ im lặng sau khi cắt bỏ trên bản Android 5.0, tăng cường khả năng ổn định của hệ thống, cải tiến quản lý bộ nhớ RAM, sửa lỗi đóng ứng dụng đột ngột. Pin tiếp tục là vấn đề được Google tối ưu trong cập nhật mới, đồng thời sửa lỗi kết nối Wi-Fi hay trợ lý giọng nói Google Now.

Tại sự kiện Google I/O diễn ra cuối tháng 6, Android 5.0 với tên gọi Lollipop đã được giới thiệu với nhiều nâng cấp về giao diện và tính năng. So với phiên bản trước, Android 5.0 được Google “phẳng hóa” với màu sắc tươi sáng, thống nhất và đẹp hơn. Các biểu tượng chuyển từ dạng vuông sang tròn và cải tiến hệ thống thông báo. Một số thay đổi trên phiên bản mới được người dùng chào đón như chạy mượt hơn nhờ máy biên dịch ART mới, hỗ trợ 64-bit, tăng cường giải mã hình ảnh, âm thanh đặc biệt là cải thiện thời lượng pin.

Ngoài dòng Nexus và các model Google Play Editon bắt đầu nhận được nâng cấp Android Lollipop từ tháng 11, các nhà sản xuất khác cũng tích cực để đưa hệ điều hành mới lên các smartphone, máy tính bảng của mình. LG G3, dòng HTC One, Galaxy S5, Galaxy Note 3, Note 4 hay bộ ba Asus ZenFone là những thiết bị đã được nhà sản xuất xác nhận sẽ có cập nhật Android 5.0 trong thời gian tới.

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *