Apple bất ngờ tung ra iOS 8.4.1 để ngăn chặn tình trạng jailbreak

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 8.4.1 mới nhất đến người dùng iPhone, iPad và iPod Touch nhằm sửa những lỗi gặp phải ở phiên bản trước.
iOS 8.4.1 là bản cập nhật đầu tiên được Apple tung ra sau khi phát hành iOS 8.4 vào cuối tháng 6/2015. Ở iOS 8.4, Apple đã mang tính năng quan trọng nhất là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music lên các thiết bị di động dùng iOS của hãng.

Kể từ phiên bản iOS 8.4.1, Apple sẽ tập trung vào việc sửa các lỗi phát sinh nhằm tăng tính ổn định cho iOS 8.4. Cụ thể, ở phiên bản sửa lỗi đầu tiên này, lỗi phát sinh khiến người dùng không thể kích hoạt dịch vụ iCloud Music Library, lỗi làm ẩn đi các bản nhạc đã được thêm vào thư viện do Apple Music tự thiết lập mặc định tính năng chỉ hiển thị các bản nhạc đã tải về (offline).

Bản cập nhật iOS 8.4.1 đã có mặt trên mọi thiết bị dùng iOS được hỗ trợ.

Bản cập nhật iOS 8.4.1 đã có mặt trên mọi thiết bị dùng iOS được hỗ trợ.


Ngoài ra, iOS 8.4.1 cũng bổ sung thêm chức năng thêm nhạc linh hoạt hơn vào danh sách playlist, sửa lỗi hiển thị sai bìa album, không cho phép chia sẻ lên Connect và sửa lỗi chức năng yêu thích (Love) khi nghe nhạc trên Beats 1.

 Có thể nói bản cập nhật này không phải là quá cần thiết đối với người dùng không sử dụng dịch vụ Apple Music.

Đáng chú ý, theo một số người dùng cho biết, sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 8.4.1 thì các thiết bị cũng sẽ không thể bẻ khóa (jailbreak) được nữa, cho nên những dòng máy iPhone dạng lock (khóa mạng) cần cẩn trọng khi nâng cấp lên phiên bản này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hệ điều hành này vận hành ổn định hơn khi nghe nhạc trực tuyến với radio Beats 1 hay dịch vụ Apple Music thì có thể cập nhật ngay qua OTA bằng cách vào Settings > General > Software Updates từ iPhone, iPad, iPod Touch hay cập nhật thủ công bằng máy tính thông qua iTunes.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *