Apple công bố những ứng dụng tốt nhất 2015 cho iPhone, iPad, Apple Watch và Mac

Apple vừa công bố danh sách những ứng dụng và game tốt nhất cho các sản phẩm của hãng, được chia ra thành 4 danh mục, bao gồm các ứng dụng tốt nhất dành cho iPhone, iPad, Apple Watch và máy tính Mac.

Trong danh sách các ứng dụng và game vừa được Apple công bố có 4 ứng dụng được bình chọn là “Ứng dụng của năm”, bao gồm “Periscope” (ứng dụng của Twitter, cho phép người dùng dễ dàng truyền hình trực tiếp từ iPhone) được bình chọn là “Ứng dụng của năm trên iPhone”; thứ hai là ứng dụng “The Robot Factory” được bình chọn là “Ứng dụng của năm trên iPad”, đây là ứng dụng cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo để tạo nên những chú robot của riêng mình.

Ngoài những ứng dụng dành cho iOS như những năm trước, Apple còn công bố danh sách những ứng dụng tốt nhất cho Apple Watch và Mac

Ngoài những ứng dụng dành cho iOS như những năm trước, Apple còn công bố danh sách những ứng dụng tốt nhất cho Apple Watch và Mac

“Ứng dụng của năm” dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch là “Dark Sky”, giúp cung cấp các thông tin chi tiết về dự báo thời tiết và cảnh báo cho người dùng nếu trời sắp mưa trong vài phút tới. “Ứng dụng của năm” dành cho máy tính Mac của Apple là ứng dụng chỉnh sửa ảnh Affinity Photo, được biết đến với biệt danh “sát thủ Photoshop”.

Ngoài bốn “ứng dụng” của năm, Apple cũng công bố danh sách những ứng dụng tốt nhất theo nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó “Instagram” được chọn là “Ứng dụng tốt nhất trên iPhone 6S”, “Lara Croft: GO” được chọn là “game của năm” trên iPhone, còn “Warhamer 40.000: Freeblade” được chọn là “Game hay nhất trên iPhone 6S”.

Với iPad, Apple đã chọn “uMake” là “Ứng dụng tốt nhất” dành cho chiếc máy tính bảng iPad Pro, “Game hay nhất của năm” trên iPad là “Prune”, còn “Game hay nhất trên iPad Pro” thuộc về tựa game “Zodiac Odyssey”. Trên nền tảng của máy tính Mac, “Game hay nhất năm” được trao cho tựa game “Pillars of Eternity”.

Nhìn chung những ứng dụng được Apple vinh danh là “ứng dụng tốt nhất năm 2015” phần lớn đều là những cái tên khá quen thuộc, tuy nhiên cùng với đó là sự xuất hiện của những cái tên còn khá mới mẻ nhưng đã nhanh chóng thu hút được người dùng và tạo được ấn tượng với đội ngũ quản lý kho ứng dụng của Apple.

Danh sách những ứng dụng tốt nhất năm 2015 dành cho iPhone

1. Ứng dụng của năm: Periscope – ứng dụng giúp truyền hình trực tiếp trên iPhone.

2. Ứng dụng của năm (xếp thứ 2): Enlight – ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

3. Ứng dụng của năm (đồng hạng 2): Robin Hood – ứng dụng giao dịch chứng khoán.

4. Ứng dụng sáng tạo nhất: Workflow – ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các quy trình làm việc cụ thể.

5. Ứng dụng sáng tạo nhất (đồng hạng): Dark Echo – game khám phá thế giới bằng âm thanh.

6. Ứng dụng tốt nhất cho iPhone 6S: Instagram – ứng dụng thêm hiệu ứng và chia sẻ hình ảnh.

7. Game hay nhất năm: Lara Croft GO – Game thám hiểm theo lượt về nữ thám hiểm nổi tiếng Lara Croft.

8. Game hay nhất năm (xếp thứ 2): Fallout Shelter – cho phép người dùng điều hành hầm trú ẩn sao cho hợp lý nhằm vượt qua thảm họa.

9. Game hay nhất năm (đồng hạng 2): Mr Jump – game có đồ họa đơn giản và cách chơi tương tự tựa game nổi tiếng Flappy Bird.

10. Game hay nhất trên iPhone 6S: Warhammer 40.000: Freeblade – game hành động với đồ họa và nội dung đặc sắc.

Những ứng dụng tốt nhất năm 2015 dành cho iPad

1. Ứng dụng của năm: Robot Factory – cho phép người dùng sáng tạo nên những người máy và thử nghiệm khả năng hoạt động của chúng.

2. Ứng dụng của năm (xếp thứ 2): HBO Now – ứng dụng xem phim của kênh HBO.

3. Ứng dụng của năm (đồng hạng 2): Patterning – tạo ra những bài trống theo những thể loại nhạc mình yêu thích.

4. Ứng dụng sáng tạo nhất: Liquid Text – cho phép tạo các ghi chú lên văn bản.

5. Ứng dụng sáng tạo nhất (đồng hạng): Her story – game cho phép người chơi như thể bước vào một bộ phim tài liệu thực sự về tội ác để điều tra thủ phạm.

6. Ứng dụng hay nhất dành cho iPad Pro: uMake – ứng dụng cho phép dựng hình 3D để thể hiện các ý tưởng.

7. Game hay nhất năm: Prune – tạo hình cho cây bằng những cú lướt tay trên màn hình.

8. Game hay nhất năm (xếp thứ 2): Rayman Adventures – game với giao diện ngộ nghĩnh và cách chơi lôi cuốn, là phiên bản mới nhất của dòng game Rayman được yêu thích.

9. Game hay nhất năm (đồng hạng 2): Implosion – game hành động với nội dung và đồ họa hấp dẫn, lấy bối cảnh ngày tận thế.

10. Game hay nhất trên iPad Pro: Zodiac Orcanon Odyssey – game thể loại nhập vai với đồ họa đẹp mắt, giúp người chơi khám phá thế giới phép thuật trong game.

Những ứng dụng tốt nhất 2015 trên Apple Watch

1. Ứng dụng của năm: Dark Sky – ứng dụng hiển thị dự báo thời tiết và thông báo cho người dùng biết khi trời sắp đổ mưa.

2. Game của năm: Rules – game với đồ họa và cách chơi đơn giản, phù hợp với màn hình cỡ nhỏ của Apple Watch.

Những ứng dụng tốt nhất năm 2015 trên máy tính Mac

1. Ứng dụng của năm: Affinity Photo – ứng dụng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng cao cấp.

2. Ứng dụng của năm (xếp thứ 2): PDF Expert – ứng dụng đọc và xử lý file PDF

3. Game hay nhất năm: Pillars of Eternity – game hành động với đồ họa ấn tượng.

4. Game hay nhất năm (xếp thứ 2): Middle Earth Shadow of Mordor – game nhập vai lấy bối cảnh cuộc chiến giữa các chủng tộc ở vùng Trung Địa.

T.Thủy (Dân Trí)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *