Apple lần đầu cho phép người dùng Windows xem trực tiếp sự kiện đặc biệt của mình

Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt phiên bản iPhone mới vào ngày 9/9 tới đây và bên cạnh việc cho phép người dùng OS X và iOS xem trực tiếp sự kiện này, lần đầu tiên Apple cũng sẽ phát trực tiếp sự kiện để người dùng Windows có thể theo dõi.

Các sự kiện đặc biệt của Apple vẫn thường được phát trực tiếp cho người dùng Mac, Apple TV, iPhone, iPad và iPod Touch có thể theo dõi, tuy nhiên sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 9/9 tới đây, “quả táo” lần đầu tiên cho phép người dùng Windows có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh từ sự kiện này.

Người dùng Windows sẽ có cơ hội theo dõi truyền hình trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple

Người dùng Windows sẽ có cơ hội theo dõi truyền hình trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple

Apple sử dụng công nghệ HTTP Live Streaming (HLS) để truyền hình trực tiếp sự kiện của hãng. Đây là một giao thức được phát triển bởi Apple và được đề xuất như một giao thức tuyên chuẩn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Hiện tại các phần mềm của Apple như QuickTime, Safari, OS X và iOS đều hỗ trợ giao thức này, do vậy người dùng có thể theo dõi trực tiếp các sự kiện của Apple được truyền trực tiếp qua giao thức HLS. Mới đây, trình duyệt web Edge trên Windows 10 cũng đã hỗ trợ giao thức HLS, do vậy người dùng Windows 10 có thể sử dụng trình duyệt Edge để theo dõi sự kiện đặc biệt của Apple.

Trong trường hợp bạn chưa nâng cấp máy tính lên Windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm VLC trên Windows hoặc một phần mềm khác hỗ trợ giao thức HLS để có thể theo dõi trực tiếp sự kiện này.

Đây là một tin vui với những ai yêu thích công nghệ nói chung, yêu thích các sản phẩm của Apple nói riêng, có thể tận mắt theo dõi trực tiếp những sản phẩm mới nhất được Apple trình làng tại sự kiện sắp diễn ra.

Trước đó Apple đã gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 9/9 tới đây. Mặc dù Apple không tiết lộ thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ được hãng trình làng tuy nhiên chắc chắn rằng đây sẽ là thời điểm để Apple trình làng phiên bản iPhone mới.

Điều còn chưa chắc chắn tại sự kiện lần này đó là Apple sẽ trình làng bao nhiêu phiên bản iPhone mới. Nhiều khả năng bên cạnh bộ đôi sản phẩm nâng cấp gồm iPhone 6S và iPhone 6S Plus, Apple sẽ còn trình làng thêm phiên bản thứ 3, iPhone 6C, là bản nâng cấp của iPhone 5C và nhắm đến phân khúc smartphone giá rẻ.

Sự kiện đặc biệt của Apple sẽ được diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 9/9 (theo giờ San Francisco, 0 giờ ngày 10/9 theo giờ Việt Nam) tại Trung tâm sự kiện Bill Graham Civic Auditorium (thành phố San Francisco, Mỹ). 

T.Thủy (Dân Trí)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *