Apple phát hành iOS 8.1.3 khắc phục vấn đề chiếm bộ nhớ

Cập nhật dành cho iPhone, iPad giải quyết sự cố chiếm dung lượng khi nâng cấp phần mềm, khắc phục Apple ID. Đồng thời hãng cũng tung ra OS X 10.10.2 cho máy tính Mac.

Sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất iOS 8.1.3, người dùng iPhone, iPad có thể mở rộng bộ nhớ trống thêm khoảng 200 MB.

Thông báo cập nhật iOS 8.1.3 trên iPhone 5S.

Thông báo cập nhật iOS 8.1.3 trên iPhone 5S.

Apple cho biết, bản cập nhật này giảm mức dung lượng cần thiết để tiến hành nâng cấp phần mềm, khắc phục sự cố không cho người dùng nhập mật khẩu Apple ID để đăng nhập trên Tin nhắn và FaceTime. Ngoài ra iOS 8.1.3 còn giải quyết sự cố với trình tìm kiếm Spotlight, tác vụ đa cử chỉ trên iPad và cải thiện hiệu suất chung.

Bản nâng cấp iOS 8.1.3 có dung lượng khoảng 250 MB khi cập nhật trực tiếp trên thiết bị. Người dùng iPhone 4S, iPad 2, iPad Mini, iPod touch gen 5 và các thiết bị mới hơn có thể kiểm tra cập nhật bằng cách truy cập Settings > General > Software Update hay nâng cấp thông qua iTunes.

Bộ nhớ trống tăng thêm sau khi nâng cấp iOS 8.1.3.

Bộ nhớ trống tăng thêm sau khi nâng cấp iOS 8.1.3.

Song song với các thiết bị cầm tay, Apple phát hành cập nhật OS X 10.10.2 dành cho máy tính Mac. Bản nâng cấp này có dung lượng khoảng 500 MB, khắc phục vấn đề với mạng Wi-Fi, duyệt web chậm, điều chỉnh đồng bộ âm thanh và hình ảnh khi dùng với tai nghe Bluetooth.

OS X Yosemite có bản cập nhật 10.10.2.

OS X Yosemite có bản cập nhật 10.10.2.

OS X 10.10.2 còn sửa lỗi bảo mật đáng chú ý bao gồm tải e-mail từ xa, các lỗ hổng được Google phát hiện thông qua Project Zero và “Thunderstrike” – thủ thuật khai thác thông qua cổng Thunderbolt trên máy tính Mac.

Để tiến hành nâng cấp, trên máy tính Mac người dùng mở App Store chọn Update và khởi động lại máy.

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *