Apple rượt đuổi Samsung để thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Theo một số thống kê gần đây, Apple rất có thể đã đạt được cho mình thành tích mới: nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Điều này được căn cứ vào doanh số bán hàng ấn tượng của iPhone 6 trong quý 4 2014 vừa rồi, theo báo cáo lên tới 74.5 triệu sản phẩm.

Thống kê số liệu kinh doanh của Apple và Samsung cùng 3 đối thủ đến từ Trung Quốc.

Thống kê số liệu kinh doanh của Apple và Samsung cùng 3 đối thủ đến từ Trung Quốc.

 Samsung gần đây công bố số liệu kinh doanh tổng số thiết bị cầm tay mà hãng bán ra cùng kỳ đạt 95 triệu sản phẩm. tuy nhiên trong đó chỉ có trên 70% là smartphone, vào khoảng 71 đến 75 triệu sản phẩm.

Liệu Apple đã vượt qua Samsung? Thông tin hiện vẫn chưa được khẳng định bởi có nhiều nguồn thống kê cho ra các kết quả khác nhau, trong đó một số khẳng định Apple là kẻ chiến thắng. Counterpoint Research, một trong những công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu cho hay Samsung đã tụt về phía sau chỉ với 73.8 triệu sản phẩm. Ben Bajarin, chuyên gia nghiên cứu thị trường của Creative Strategies lại cho rằng doanh số của hai hãng là ngang nhau, đạt 74.5 triệu sản phẩm.

Tuy nhiên, chưa cần biết kết quả cụ thể ra sao, Apple vẫn là kẻ chiến thắng, ít nhất là về doanh thu. Số lượng iPhone bán ra không chỉ tăng mạnh mà giá trị trung bình của sản phẩm đã tăng đến 50 USD chỉ trong một năm qua. Đây rõ ràng là thắng lợi lớn nhất dù Apple có phải nhà sản xuất smartphone hàng đầu hay không.

Duy Thành

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *