Apple sẽ khai tử iPad Mini, tập trung vào iPad Pro

Mùa thu năm nay, Apple sẽ hoãn việc ra mắt iPad Air. Thay vào đó, hãng sẽ giới thiệu chiếc iPad Mini cuối cùng và dòng sản phẩm mới iPad Pro.

Theo thông tin mới từ chuỗi cung ứng của Apple, iPad Air 3 sẽ bị trì hoãn đến năm sau, do “quả táo” muốn tập trung vào việc sản xuất iPad Pro.

Liaoxian Li – nhà tư vấn đầu tư tại công ty phần cứng Fubon cho biết, iPad Air 3 sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2016. Mùa thu năm nay, Apple sẽ công bố iPad mini và iPad Pro tại sự kiện giới thiệu sản phẩm thường niên. Đây có thể là thế hệ iPad Mini cuối cùng được ra mắt, vì trong tương lai Apple sẽ tập trung hơn vào hai dòng iPad có kích thước màn hình lớn hơn.  

Hoãn iPad Air 3, Apple sẽ giới thiệu chiếc iPad Mini cuối cùng và iPad Pro. Ảnh: Cultofmac.

Hoãn iPad Air 3, Apple sẽ giới thiệu chiếc iPad Mini cuối cùng và iPad Pro. Ảnh: Cultofmac.

Trải qua 3 thế hệ, dòng iPad Mini của Apple không có nhiều đổi mới. Gần đây nhất, iPad Mini 3 chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ của Mini 2, khi bổ sung thêm Touch ID. Theo những thông tin rò rỉ, iPad Mini 4 sẽ có thiết kế hoàn thiện hơn.

iPad Mini không chỉ bị cạnh tranh bởi những chiếc tablet từ các nhà sản xuất khác, mà còn bị cạnh tranh từ dòng iPhone màn hình lớn. Do đó, Apple khai tử dòng sản phẩm này để tập trung vào phân khúc khác là điều dễ hiểu.

Vũ Hoàng Phong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *