Apple sẽ ra mắt iPad mới trong ngày 16/10

Theo một nguồn tin thân thiết của Apple, hãng này sẽ ra mắt hai phiên bản iPad và iPad Mini thế hệ mới trong sự kiện diễn ra ngày 16/10 tới.

Theo nguồn tin từ trang Recode, Apple sẽ ra mắt một phiên bản màn hình 9,7 inch và một phiên bản iPad Mini màn hình 8 inch trong sự kiện sắp tới.

iPad mới sẽ được ra mắt trong tháng 10 này.

iPad mới sẽ được ra mắt trong tháng 10 này.

 Trang Reocode cho hay sau sự kiện ra mắt iPhone 6, Apple Watch trong tháng 9 vừa qua, “Quả táo” sẽ tổ chức sự kiện dành cho iPad trong Hội trường Town Hall Auditorium tại đại bản doanh của hãng ở Cupertino, California. Tuy vậy, Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

 Nguồn tin bí mật này cũng cho biết tại sự kiện sắp tới, Apple sẽ dành thêm thời gian để nói về hệ điều hành chuẩn bị phát hành chính thức OS X Yosemite.

 Apple vẫn giữ truyền thống ra mắt iPad mới vào tháng 10 hàng năm. Năm ngoái, gã khổng lồ Mỹ đã trình làng bộ đôi iPad Air và iPad Mini trong một sự kiện diễn ra ngày 22/10.

 iPad thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2010, đã tạo ra xu hướng sử dụng máy tính bảng thay thế máy tính để bàn và máy tính xách tay

 Doanh số iPad đóng 1/2 doanh thu và lợi nhuận cho Apple. Tuy nhiên, hãng này đang đối mặt với sự giảm sút về doanh số iPad khi thị trường bắt đầu trưởng thành với rất nhiều mẫu máy tính bảng giá rẻ, và khi người dùng nâng cấp dòng sản phẩm này chậm hơn so với smartphone. Doanh số iPad vốn tạo ra 32 tỷ doanh thu cho Apple trong năm 2013 thì năm nay đã chịu mức giảm 2 quý liên tiếp;

 Trudy Muller, một phát ngôn viên của Apple, từ chối bình luận thông tin trên.

 Cũng trong tuần này, một nguồn tin thân thiết cho hay Apple sẽ bổ sung thêm màu vàng (Gold) cho dòng iPad Air. Năm ngoái, Apple không sản xuất màu vàng cho iPad mà chỉ bổ sung màu vàng cho iPhone 5S, và năm nay hãng cũng ra mắt màu vàng cho hai thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 Ngoài ra, nguồn tin trên cũng cho biết Apple đang sản xuất phiên bản iPad màn hình cỡ lớn, với kích thước 12,9 inch, và sẽ ra mắt trong năm tới.

Khôi Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *