Bkav trưng bày SmartHome và smartphone đầu tiên tại CES 2015

Đánh giá thị trường Mỹ đầy tiềm năng và nhằm mục đích quảng bá về thương hiệu Smart home của mình, công ty Bkav đã quyết định mở một gian hàng tại Triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới. Bkav còn gây bất ngờ khi trưng bày smartphone đầu tiên của mình.

Bkav tham dự Triển lãm CES 2015 với một gian hàng không quá lớn nhưng gây chú ý với khách tham quan với hệ thống nhà thông minh hoàn thiện được mô phỏng và tất cả mọi thao tác điều khiển được Bkav thực hiện trên chiếc điện thoại do chính công ty này thiết kế và sản xuất.

Gian hàng trưng bày của BKAV tại triển lãm công nghệ CES 2015.

Gian hàng trưng bày của BKAV tại triển lãm công nghệ CES 2015.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch Bkav, cho biết công ty đã bắt đầu xây dựng và phát triển nhà thông minh SmartHome từ 10 năm nay, và hệ thống thiết bị này được điều khiển hoàn toàn bằng phần mềm thay vì từng thiết bị riêng lẻ hoạt động bằng pin.

Đại diện Bkav cho biết hiện tại ngoài các hợp đồng phát triển nhà thông minh mẫu trong các khu đô thị mới, như Ecopark (Hà Nội), Phú Mỹ Hưng (TPHCM), công ty này đã nhận được nhiều hợp đồng triển khai Smart Home tại các nước trên thế giới, như Singapore, Malaysia… Thị trường tiềm năng mà Bkav đang hướng tới là Mỹ, và tiếp đó là Đức.

Xuất hiện tại gian hàng của Bkav còn có một chiếc điện thoại thông minh. Ông Thắng chia sẻ dự án sản xuất điện thoại đã được Bkav bắt đầu thực hiện từ 4 năm trước với 200 nhân viên tham gia từ khâu thiết kế, hoàn thiện và xây dựng các ứng dụng riêng dành cho mẫu smartphone này. Bkav tiết lộ đã tiêu tốn hàng triệu USD vào tham vọng gia nhập thị trường smartphone.

Smartphone Bphone của BKAV

Smartphone Bphone của BKAV

Mẫu smartphone được trưng bày tại CES được Bkav bọc khung kim loại bên ngoài để giữ bí mật về thiết kế. Công ty này dự định sẽ chính thức ra mắt smartphone đầu tiên của mình tại Hội nghị di động thế giới MWC 2015 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. Ông Thắng cho biết Bphone được thiết kế với mặt và nắp lưng bằng kính cường lực, chống va đập, viền khung kim loại. Máy có màn hình Full HD 5 inch, được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 800 của Qualcomm cho tốc độ xử lý nhanh.

“Bkav sẽ tiếp cận thị trường bằng những sản phẩm cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp nhưng giá bán sẽ phải chăng”.

bkav-trung-bay-smarthome-va-smartphone-dau-tien-tai-ces-2015-3

Sản phẩm sẽ được chính thức ra mắt tại Hội nghị di động thế giới vào tháng 3 tới.

Khôi Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *