BlackBerry trình làng smartphone Classic với thiết kế cổ điển

BlackBerry đã chính thức trình làng chiếc smartphone mới mà hãng đã “nhá hàng” từ lâu, BlackBerry Classic. Đúng với tên gọi của mình chiếc smartphone này sở hữu một thiết kế mang tính cổ điển giống với các mẫu smartphone cách đây nhiều năm của BlackBerry.

Không giống các hãng smartphone khác, BlackBerry không hề che giấu thông tin của BlackBerry Classic mà ngược lại, hãng điện thoại Canada thường xuyên khoe những tính năng mới được trang bị ngay khi sản phẩm chưa ra mắt

Thiết kế bên ngoài mang tính cổ điển

Đúng với tên gọi của mình, BlackBerry Classic sở hữu thiết kế cổ điển giống với nhiều mẫu smartphone của BlackBerry cách đây nhiều năm, đồng thời được trang bị mà không ít người yêu thích BlackBerry từng yêu thích vào thời điểm BlackBerry đang thống trị thị trường smartphone.

Sản phẩm sở hữu thiết kế cổ điển và quen thuộc của BlackBerry.

Sản phẩm sở hữu thiết kế cổ điển và quen thuộc của BlackBerry.

Vẻ ngoài của BlackBerry Classic khá giống với BlackBerry Bold 9900 đã được trình làng cách đây nhiều năm, với các góc được bo tròn và bàn phím QWERTY vật lý bên dưới màn hình. Các dãy phím trên BlackBerry Classic được ngăn cách bằng những thanh thép không gỉ, giúp người dùng gõ phím chính xác và dễ dàng hơn, mà theo BlackBerry sẽ giảm thiểu sai chính tả khi gõ bàn phím nhiều gấp 4 lần so với sử dụng bàn phím cảm ứng.

Đặc biệt, BlackBerry cũng đã phục hồi trackpad quen thuộc trên chiếc smartphone Classic để điều hướng giao diện. Thay vì sử dụng màn hình cảm ứng, người dùng cũng có thể sử dụng trackpad này để điều hường và lựa chọn các chức năng trên màn hình smartphone.

Các dãy bàn phím được phân cách nhau bằng thép không gỉ

Các dãy bàn phím được phân cách nhau bằng thép không gỉ

BlackBerry Classic là sản phẩm nhắm đến những người yêu thích BlackBerry thực sự, những người yêu thích sự hoài cổ của hãng điện thoại Canada này thay vì những sự thay đổi đi theo xu hướng của thị trường smartphone hiện tại.

Bên trên bàn phím vật lý là màn hình rộng 3,5-inch với độ phân giải 720×720, cho mật độ điểm ảnh 294ppi, hỗ trợ cảm ứng để người dùng dễ dàng điều hướng và lựa chọn thay vì chỉ có thể sử dụng trackpad ở bên dưới.

 Trackpad điều hướng đã trở lại trên BlackBerry Classic.


Trackpad điều hướng đã trở lại trên BlackBerry Classic.

Cấu hình bên trong lỗi thời

Không chỉ cổ điển ở phong cách thiết kế, BlackBerry Classic còn được trang bị một cấu hình “cổ điển” theo đúng nghĩa đen, khi sản phẩm sở hữu một cấu hình có thể nói là khá cũ kỹ so với nhiều mẫu smartphone hiện nay.

Theo đó bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 Pro của Qualcomm, lõi kép tốc độ 1.5GHz, cùng với vi xử lý đồ họa Adreno 225, 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau với camera 8 megapixel.

Mặt sau với camera 8 megapixel.

Mặc dù cấu hình này là đủ để chạy mượt mà nền tảng BlackBerry 10.3 trên sản phẩm, tuy nhiên vẫn khá khó hiểu vì sao BlackBerry vẫn trang bị cho sản phẩm mới của mình một cấu hình có thể nói là “tệ hại” đến như vậy.

Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.515mAh mà BlackBerry cho biết sẽ cho thời lượng pin nhiều hơn 56% so với mẫu smartphone BlackBerry Bold 9900 ra mắt vào năm 2011.

Mặt sau của máy là camera 8 megapixel với ống kính 5 thành phần, khẩu độ f/2.2 và đèn flash LED.

BlackBerry Classic được hoạt động trên nền tảng BlackBerry 10.3 mới nhất, nghĩa là hỗ trợ cả trợ lý ảo bằng giọng nói BlackBerry Assistant.

BlackBerry cho biết hãng đã bán hết số lượng sản phẩm đặt trước với mức giá 449USD, trong khi đó sản phẩm sẽ được phân phối với mức giá 450USD tại Mỹ và 500USD tại Canada, một mức giá khá cao so với một chiếc smartphone sở hữu cả thiết kế lẫn cấu hình “cổ điển”.

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *