BlackBerry và Boeing sản xuất smartphone “tự phá hủy”

Thương hiệu điện thoại BlackBerry cùng hãng sản xuất máy bay Boeing đang cùng sản xuất chiếc điện thoại Android có thể tự phá hủy mang tên Boeing Black.

blackberry-va-boeing-san-xuat-smartphone-tu-pha-huy

Thông tin về kế hoạch Boeing sản xuất điện thoại có thể tự phá hủy đã được tiết lộ từ đầu năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này, BlackBerry mới hé lộ hãng này chính là đối tác sản xuất Boeing Black.

CEO của BlackBerry khẳng định cả hai công ty đã bắt đầu phát triển điện thoại Boeing Black với khả năng mã hóa cuộc gọi và đặc biệt là có khả năng tự phá hủy. Smartphone chuyên dụng này mặc dù vẫn chạy trên hệ điều hành Android nhưng chỉ được phục vụ trong các cơ quan chính phủ, và các loại hình doanh nghiệp thực sự cần bảo vệ dữ liệu.

Mặc dù mã hóa cuộc gọi không phải là công nghệ mới nhưng Boeing Black được thiết kế thêm một số tính năng đặc biệt, đó là khả năng tự hủy để giúp bảo vệ thông tin quan trọng khi điện thoại bị thất lạc hoặc mất cắp.

Hiện tại BlackBerry chưa cho biết về cách thức “tự phá hủy” của chiếc điện thoại này, và liệu nó có gây nguy hiểm với người đang cầm máy trên tay hay không.

BlackBerry cho hay Boeing Black sẽ được trang bị hai khe cắm thẻ SIM, chạy hệ điều hành Android và hỗ trợ dịch vụ doanh nghiệp BlackBerry Enterprise Service 12. Dịch vụ này cho phép khách hàng là các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ kiểm soát và bảo mật thiết bị, không chỉ riêng điện thoại BlackBerry.

Boeing hiện tại đã giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng. Do đó, rất có thế sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Hải Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *