Bộ đôi iPhone 6 đọ cấu hình với các siêu phẩm smartphone 2014

Dù không chạy đua phần cứng, iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn được Apple nâng cấp mạnh mẽ, tập trung đến trải nghiệm với thông số kỹ thuật không quá nổi bật.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ phải cạnh tranh với loạt thiết bị đình đám chạy Android.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ phải cạnh tranh với loạt thiết bị đình đám chạy Android.

 Lễ công bố loạt sản phẩm rạng sáng nay (10/9) là lần đầu tiên Apple giới thiệu điện thoại mới với hai kích thước. iPhone 6 có màn hình 4,7 inch trong khi iPhone 6 Plus là 5,5 inch Retina HD. Với các điện thoại Android, màn hình độ phân giải cao không phải là trang bị quá mới mà đã được nâng tầm lên “siêu nét” với màn hình 2K. Tuy vậy không ít chuyên gia vẫn đánh giá tốt chất lượng hiển thị mà Apple đem lại.

Khi bán ra, iPhone 6 sẽ phải cạnh tranh với Samsung Galaxy Alpha, HTC One M8 hay Xperia Z3 Compact. Các thiết bị này có màn hình từ 4,6 đến 5 inch – kích thước khá gọn gàng nhưng vẫn mang đến trải nghiệm thoải mái. Cấu hình ba chiếc Android tương đương nhau trong đó Z3 Compact tập trung vào camera, One M8 có màn hình đẹp, thiết kế nguyên khối hay Galaxy Alpha mạnh mẽ, gọn gàng.

bo-doi-iphone6-do-cau-hinh-voi-cac-sieu-pham-smartphone-2014-2

Mẫu phablet đầu tiên của Apple là iPhone 6 Plus sẽ phải đối mặt với các đối thủ giàu kinh nghiệm như Samsung, LG, Sony với Galaxy Note 4, G3 hay Xperia Z3. Trong khi hai nhà sản xuất Hàn Quốc dùng màn hình độ phân giải 2K thì Apple và Sony dừng lại ở Full HD. Với sự mới mẻ cũng như khác biệt so với iPhone 6, iPhone 6 Plus hứa hẹn sẽ gặt hái được thành công trong phân khúc phablet.

bo-doi-iphone6-do-cau-hinh-voi-cac-sieu-pham-smartphone-2014-3

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *