Bộ đôi laptop 13 inch nhẹ nhất thế giới

Tại triển lãm CES 2015, hai mẫu laptop thuộc dòng LaVie Z của Lenovo thu hút sự chú ý lớn của khách tham quan khi sở hữu cân nặng chưa tới 1 kg.

LaVie Z HZ550 và HZ750 là bộ đôi laptop siêu di động 13 inch vừa được Lenovo giới thiệu tại triển lãm CES 2015 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ). Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa Lenovo và hãng máy tính Nhật Bản NEC, cũng là những sản phẩm đầu tiên của dòng LaVie Z được bán tại các thị trường ngoài Nhật Bản.

LaVie Z HZ550 (laptop truyền thống) và HZ750 (laptop có thể chuyển đổi) đều được Lenovo thông báo là những dòng máy tính xách tay 13 inch nhẹ nhất thế giới hiện nay, với cân nặng chưa tới 1 kg. Cả hai cũng sở hữu thân hình mỏng chỉ 16,9 mm.

LaVie Z sở hữu cân nặng chưa tới 1 kg nhưng vẫn được trang bị cấu hình mạnh mẽ, trong đó model HZ750. Ảnh: Cnet.

LaVie Z sở hữu cân nặng chưa tới 1 kg nhưng vẫn được trang bị cấu hình mạnh mẽ, trong đó model HZ750. Ảnh: Cnet.

Trong hai model, LaVie Z HZ750 là mẫu máy sở hữu thiết kế độc đáo hơn, với bản lề có khả năng gập ngược 360 độ giống với dòng laptop biến hình Lenovo Yoga, cho phép người dùng có thể sử dụng máy như một chiếc laptop hoặc một chiếc máy tính bảng. Thân máy được làm từ vật liệu magnesium-lithium nên vừa đảm bảo độ bền, vừa giảm cân nặng.

Đây là dòng sản phẩm đề cao thiết kế mỏng nhẹ nhưng vẫn được trang bị cấu hình mạnh mẽ, với màn hình cảm ứng 13,3 inch độ phân giải WQHD, chip Intel Core i7 thế hệ thứ 5, ổ SSD 128 GB, hệ điều hành Windows 8.1, và pin có thể dùng cả ngày. Giá bán tại thị trường Mỹ dành cho LaVie Z HZ550 và HZ750 lần lượt là 1.299 và 1.499 USD. Dòng sản phẩm này sẽ được bán hạn chế tại một số thị trường trên thế giới.

Thiết kế bản lề độc đáo có thể gập ngược 360 độ để mang đến cho người dùng sự tiện dụng khi sử dụng máy ở các tư thế và nhu cầu khác nhau còn được Lenovo trang bị cho dòng máy phổ thông Flex 3, với 3 model màn hình 11, 14 và 15 inch. Có giá tương ứng chỉ 399, 540 và 579 USD, Lenovo Flex 3 là dòng laptop hướng đến đối tượng người dùng phổ thông, nhưng có thể sử dụng ở 4 chế độ với bản lề linh hoạt như ở dòng Lenovo Yoga.

Dòng sản phẩm phổ thông Flex 3 cũng được Lenovo trang bị bản lề có thể gập ngược 360 độ. Ảnh: Cnet.

Dòng sản phẩm phổ thông Flex 3 cũng được Lenovo trang bị bản lề có thể gập ngược 360 độ. Ảnh: Cnet.

Ba model của dòng Flex 3 đều chạy hệ điều hành Windows 8.1, trong đó phiên bản 11 inch được trang bị vi xử lý Pentium, trong khi hai phiên bản 14 và 15 inch được trang bị chip Intel Core i7. Bộ nhớ lưu trữ của cả ba có dung lượng lên tới 1 TB, màn hình độ phân giải HD hoặc Full HD cùng với hệ thống loa Dolby Home Theater. Hiện chưa có thông tin về thời gian máy sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Lê Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *