Chip Apple A10 sẽ trang bị 6 nhân xử lý

Với thế hệ bộ xử lý mới, các thiết bị di động ra mắt trong năm 2016 của Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào khả năng xử lý đa nhiệm.

Có thể nói, sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus trang bị bộ xử lý Apple A9 gần đây đã giúp mang lại những cải thiện đáng kể về hiệu năng so với những phiên bản trước.

Mới đây, Apple được cho là đang tập trung phát triển bộ xử lý thế hệ tiếp nối mẫu SoC A9 để chuẩn bị “đóng gói” vào những sản phẩm mới dự kiến ra mắt trong năm 2016. Đáng chú ý là thông tin rò rỉ khẳng định rằng, chip di động Apple A10 sẽ trang bị 6 nhân xử lý và lần đầu tiên tập trung đẩy mạnh khả năng xử lý đa nhiệm hơn.

 

Các thiết bị "Táo" của năm 2016 sẽ được trang bị bộ xử lý A10 tối ưu hơn cho hiệu năng xử lý đa nhân.

Các thiết bị “Táo” của năm 2016 sẽ được trang bị bộ xử lý A10 tối ưu hơn cho hiệu năng xử lý đa nhân.

Tính đến thời điểm này, Apple hầu như chỉ thiết kế những mẫu bộ xử lý với số lượng nhân tối đa chỉ dừng lại ở con số 3. Chính vì điều này mà theo giới công nghệ, ngay cả những chiếc iPhone 6S, iPhone 6S Plus vừa ra mắt gần đây cũng rất khiêm tốn trong khoản benchmark hiệu năng xử lý đa nhân.

Cụ thể hơn, điểm đánh giá hiệu năng bằng công cụ GeekBench của một chiếc iPhone 6S được giao hàng sớm cho thấy mẫu smartphone mới của Apple thua cả những đối thủ như Galaxy Note 5Galaxy S6 và S6 Edge+.

Hiện tại, các đặc tả kỹ thuật của bộ xử lý Apple A10 vẫn còn là những ẩn số. Tuy nhiên, làngsmartphone hiện cũng có luồng thông tin cho rằng bộ xử lý thế hệ tiếp nối mẫu A9 sẽ được sản xuất trên quy trình 14nm hoặc thậm chí nhỏ hơn, chỉ 10nm. Chỉ tiếc rằng nguồn tin này không nêu rõ liệu Samsung, TSMC hay Intel sẽ là đối tác chịu trách nhiệm sản xuất bộ xử lý A10 cho Apple.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *