So dáng các smartphone ấn tượng năm 2014

Trong số các sản phẩm đang được chú ý, OPPO R5 nổi bật hơn cả bởi thiết kế siêu mỏng chỉ 4,85 mm.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-1

Đây là Galaxy Note 4, OPPO R5, Lumia 930 và iPhone 6 Plus, những smartphone chạy các nền tảng khác nhau được chú ý nhất trong năm. Trong đó, OPPO R5 vừa có mặt được chú ý bởi thiết kế siêu mỏng, hiện là model mỏng nhất đang bán tại Việt Nam.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-2

Xu hướng màn hình rộng hầu như ảnh hưởng tới tất cả các nhà sản xuất di động. Do vậy, cuộc chạy đua về độ phân giải, chất lượng hiển thị diễn ra mạnh mẽ. Đáng chú ý, trong 4 model này, ngoài iPhone 6 Plus với công nghệ IPS LCD, các sản phẩm còn lại đều dùng tấm nền Super AMOLED. Công nghệ này đảm bảo độ mỏng chi di động bên cạnh mang tới các màu sắc rực rỡ hơn.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-3

Thiết kế smartphone trong năm 2014 đang đi theo những hướng khác nhau. Samsung với dòng Galaxy Note dù làm mới khung kim loại, nhưng vẫn sau vẫn sở hữu nắp nhựa truyền thống. Nokia với Lumia 930 sở hữu kiểu dáng đẹp, nhưng hơi dày. Apple có sự thay đổi mạnh trong năm nay khi đưa kích thước smartphone lớn hơn, kiểu dáng trông mềm mại. Trong khi đó, R5 là smartphone kết hợp giữa thiết kế kim loại, vuông vắn và đảm bảo độ mỏng, đẹp.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-4

Với độ mỏng chưa tới 5 mm, OPPO R5 dễ dàng đánh bại các siêu phẩm 2014.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-5

Nhìn từ bên dưới, các nhà sản xuất đều lựa chọn cổng sạc/giao tiếp với máy tính đặt vị trí ở giữa. Do có thiết kế mỏng, OPPO R5 không trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm, thay vào đó họ sử dụng adapper biến cổng microUSB thêm giắc cắm nghe nhạc được tặng kèm trong hộp máy khi bán ra thị trường.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-6

OPPO R5 mỏng 4,85 mm so với iPhone 6 Plus 7,1 mm, Galaxy Note 4 8,5 mm và Lumia 930 9,8 mm.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-7

Cả 4 thiết kế này đều sử dụng khung kim loại xung quanh. Trong đó, Samsung, OPPO, Nokia sử dụng kiểu dáng vuông, cứng cáp, còn Apple lại làm chúng trông mềm mại hơn.

So-dang-cac-smartphone-an-tuong-nam-2014-8

Thiết kế smartphone dần trở thành một phần quan trọng trong nền công nghệ di động, bên cạnh ứng dụng và hệ điều hành. Trong vài năm trở thành đây, các nhà sản xuất đang chạy đua theo các hướng thêm chất liệu mới làm di động, đưa smartphone trở nên mỏng bên cạnh cải tiến khả năng sử dụng, cầm, nắm dễ dàng hơn.

Nhật Nguyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *