Để thành công, Lumia cần phải trở thành Nexus của Windows Phone

Nexus là một smartphone đạt được khá nhiều thành công của Google vậy tại sao lại nói rằng Lumia muốn phát triển cũng phải là một thiết bị “Nexus”?

Windows Phone là hệ điều hành của Microsoft và các hãng OEM luôn có những cải thiện riêng. Luôn là như vậy, mặc dù Microsoft tung ra hệ điều hành Windows Phone nhưng nó sẽ không thể tích hợp đúng cho tất cả phần cứng của nhiều hãng điện thoại khác nhau. Chính vì vậy, các hãng OEM sẽ có những chỉnh sửa, thêm bớt của riêng họ. Ví dụ như một loạt tính năng dành riêng cho HTC One M8 chạy Windows Phone và nó giúp cho các sản phẩm có sự khác biệt.

Windows Phone.

Windows Phone.

Dù sao thì mảng kinh doanh điện thoại của Nokia cũng đã thuộc về Microsoft và gã khổng lồ phần mềm này cũng chính là chủ sở hữu của nền tảng Windows Phone. Chính vì vậy, điện thoại Lumia cần phải giống như thiết bị Nexus. Điều này không có nghĩa là lược bỏ nhiều tính năng trên dòng Lumia. Tuy nhiên tất cả các ứng dụng đó sẽ dành cho Windows Phone gốc, bất cứ smartphone nào chạy WP cũng có.

HTC One M8 Windows Phone.

HTC One M8 Windows Phone.

Các ứng dụng trên điện thoại đang tồn tại một lỗ hổng lớn, nó hoạt động chưa chính xác. Vì vậy, Microsoft cần phải cung cấp cho các hãng OEM sự tự do hơn trên hệ điều hành để họ chỉnh sửa giúp phần mềm chạy tốt hơn trên phần cứng thiết bị. Tất nhiên, các thay đổi về thiết kế tổng thể của hệ điều hành là không được phép.

Microsoft nên cho phép tác động sâu hơn trong Windows Phone.

Microsoft nên cho phép tác động sâu hơn trong Windows Phone.

Các nhà sản xuất có thể thêm các ứng dụng cốt lõi hoặc sửa đổi chúng. Ngoài ra, Lumia đã thuộc sở hữu của Microsoft vì vậy mà họ nên có những tính năng độc quyền dành cho sản phẩm Lumia còn lại sẽ có sẵn cho tất cả những thiết bị khác và các hãng có thể thêm bớt các tính năng.

Lumia nên là một thiết bị Nexus?

Lumia nên là một thiết bị Nexus?

Lumia cần phải trở nên tính khiết khi chạy Windows Phone, chỉ có cách này thì các nhà sản xuất mới có cơ hội thiết lập những dấu ấn của riêng mình trên điện thoại Windows Phone. Nhờ vậy, sản phẩm, tính năng trên các thiết bị sẽ phong phú hơn và nó sẽ làm cho Windows Phone phát triển bởi tính cạnh tranh cần có. Bản thân Microsoft cũng sẽ học hỏi và cạnh tranh với các hãng khác.

Cùng chờ xem sự thay đổi.

Cùng chờ xem sự thay đổi.

Có thể Microsoft đã biết tới điều này tuy nhiên vẫn chưa rõ tại sao họ không áp dụng? Hay sau khi mua lại Nokia thì kế hoạch trên cũng sắp sửa được triển khai? Thời gian sẽ có câu trả lời cho các bạn, cùng chờ xem.

Theo Wmpoweruser

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *