Facebook cho phép sử dụng video làm ảnh đại diện

Mạng xã hội lớn nhất cho biết đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng sử dụng những đoạn video ngắn 7 giây để làm ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Ngoài ra Facebook cũng đang thử nghiệm một vài tính năng thú vị khác cho mạng xã hội của mình.

Facebook cho biết tính năng mới hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook cho iPhone dành cho người dùng tại Anh và người dùng tại bang California (Mỹ), trước khi có mặt rộng rãi hơn cho người dùng toàn cầu trong thời gian ngắn sắp tới. Facebook cho biết tính năng mới này nhằm giúp người dùng có thêm sự sáng tạo và khả năng thể hiện cá tính trên trang cá nhân của mình.

Tính năng mới này cho phép người dùng sử dụng một đoạn video ngắn 7 giây để làm ảnh đại diện cho mình, tuy nhiên chỉ khi người khác ghé thăm trang cá nhân của người dùng, hình ảnh đại diện mới bắt đầu chuyển động, thay vì có thể nhìn thấy hình ảnh động ngay từ trên News Feed. Đoạn video ngắn này sẽ tự động lặp lại trên hình ảnh đại diện của người dùng.

Người dùng có thể sử dụng đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện trên tài khoản Facebook của mình

Người dùng có thể sử dụng đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện trên tài khoản Facebook của mình

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng tạo video, chẳng hạn ứng dụng Vine, hoặc sử dụng bất kỳ đoạn video sẵn có nào của mình, với độ dài tối đa 7 giây, để tải và làm ảnh đại diện cho tài khoản Facebook của mình. Hiện tại chưa có giới hạn về dung lượng tối đa đoạn video có thể sử dụng, còn đoạn video sẽ tự động được cắt thành hình vuông để phù hợp với hình ảnh đại diện trên Facebook.

Một tính năng mới đáng chú ý thứ 2 được Facebook cung cấp đó là cho phép người dùng thiết lập các hình ảnh đại diện tạm thời trong một khoảng thời gian, sau đó tự động chuyển về hình ảnh đại diện trước đây của mình. Điều này sẽ có ý nghĩa trong nhiều trường hợp, chẳng hạn bạn muốn đặt hình ảnh đại diện để chào mừng một sự kiện nào đó kéo dài một tuần và muốn tự chuyển về hình ảnh đại diện cũ trước đây thì có thể sử dụng tính năng này.

Sự thay đổi đáng chú ý khác đó là Facebook sẽ đưa hình ảnh đại diện của người dùng ra giữa ảnh bìa, thay vì nằm ở góc trái như trước đây. Thay đổi này hiện chỉ có tác dụng trên người dùng Facebook dành cho iPhone tại Anh và Mỹ.

Facebook cho biết khi tính năng sử dụng video làm ảnh đại diện được cung cấp ra rộng rãi, người dùng sẽ nhận được thông báo và hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng tính năng này. Những tính năng này hiện chỉ nhắm đến người dùng trên di động và không rõ Facebook có mang tính năng tương tự lên nền web hay không.

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *