Facebook thử nghiệm tính năng vừa xem video vừa đọc tin

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nghiên cứu cách hiển thị video dưới dạng cửa sổ nhỏ, nằm bên trên bảng tin, giúp người dùng theo dõi nhiều nội dung cùng lúc.

Phương pháp hiển thị video dạng mới được Facebook thử nghiệm trên phiên bản trình duyệt web dành cho máy tính, nhằm tận dụng mọi khoảng không gian trên màn hình lớn.

Giao diện xem video mới mà Facebook đang thử nghiệm.

Giao diện xem video mới mà Facebook đang thử nghiệm.

Trong giao diện này, người dùng có thêm nút mở video dưới dạng cửa sổ nhỏ, bên cạnh các phím bấm quen thuộc như điều chỉnh âm lượng, tua nhanh hay phóng to khung xem. Khi mở dưới dạng pop-up, khu vực phát video sẽ nổi lên trên toàn bộ bảng tin và bạn có thể kéo, đặt cửa sổ này ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Với thay đổi trên, người dùng có thể vừa cập nhật tin tức từ bạn bè, vừa xem video. Tuy nhiên, hạn chế trong trong phiên bản thử nghiệm hiện tại là khi bạn bấm vào bất cứ liên kết nào, video sẽ ngừng phát để mở sang trang mới.

Người dùng có thể di chuyển khung hiển thị video khắp các khu vực trên màn hình.

Người dùng có thể di chuyển khung hiển thị video khắp các khu vực trên màn hình.

Trong khi đó trên các thiết bị di động, Facebook nói rằng sẽ sớm áp dụng tính năng gợi ý xem video. Trong khi lướt đọc bảng tin, bạn có thể bắt gặp các video chứa nội dung liên quan. Trong số này ngoài những video từ bạn bè, các Fanpage còn có video quảng cáo từ đối tác.

Đại diện Facebook cho biết, trong tương lai nội dung trên mạng xã hội phần lớn sẽ là video. Chính vì vậy, Facebook đang đẩy mạnh việc này, sẵn sàng cạnh tranh cùng nhiều trang chia sẻ video hàng đầu thế giới như YouTube.

Với lợi thế là thông tin từ hơn 1,4 tỷ người dùng, mạng xã hội Facebook có nhiều cơ hội để thay đổi hoàn toàn cách xem video trên quy mô toàn cầu.

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *