Facebook tung phiên bản thu gọn

Facebook vừa tung ra phiên bản thu gọn dành riêng cho các dòng máy Android cấp thấp tại một số thị trường đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Facebook Lite chạy trên Android chỉ mới được cung cấp ở một số thị trường mới nổi - Ảnh chụp màn hình.

Facebook Lite chạy trên Android chỉ mới được cung cấp ở một số thị trường mới nổi – Ảnh chụp màn hình.

Theo Neowin, phiên bản này có tên gọi là Facebook Lite, dung lượng 252 KB nhưng vẫn cho phép người dùng tham gia vào mạng xã hội Facebook để chia sẻ bài viết, bình luận, xem hình ảnh, tạo dòng trạng thái… như phiên bản Facebook hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, phiên bản này đã được tối ưu hóa lại giao diện, giản lược một số tính năng trên Facebook. Đặc biệt, nó vẫn có thể chạy tốt trên các mạng kết nối internet tốc độ thấp và hỗ trợ chạy được trên dòng Android 2.2 ra đời cách nay hơn 4 năm.

Phiên bản Facebook Lite hiện chỉ mới được Facebook cung cấp chạy thử nghiệm trên chợ trực tuyến Google Play tại 8 thị trường gồm: Bangladesh, Nepal, Nigeria, Nam Phi, Sudan, Sri Lanka, Zimbabwe và Việt Nam.

Sau gần một tuần tung ra bản chạy thử nghiệm, Facebook Lite đã có hơn 10.000 lượt tải về. Hiện vẫn chưa biết liệu Facebook có mở rộng ứng dụng này sang các thị trường khác trong thời gian tới hay không.

Thành Luân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *