Galaxy Note 4 và Note Edge có nguy cơ bị cấm bán ở Mỹ

Samsung lại đang tiếp tục gặp rắc rối về bản quyền ở Mỹ, lần này là với Nvidia, và đối mặt với nguy cơ không được bán Galaxy Note 4, Note Edge và Galaxy S5 tại đây.

Từ ngày 4/9, Nvidia đã nộp đơn lên Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ ITC cáo buộc Samsung và Qualcomm đã vi phạm bản quyền công nghệ GPU của mình. Hãng này cho rằng 9 tỷ USD mà họ đầu tư cho nghiên cứu và phát triển từ năm 1993 đã đến ngày “hái quả” nhưng lại đang bị các công ty khác từ chối trả tiền bản quyền.

Sau một tháng, Nvidia đã có bước đi khả quan đầu tiên khi ITC chấp thuận xem xét đơn của hãng này. “Chúng tôi rất hài lòng khi ITC quyết định mở một cuộc điều tra để đánh giá các bản quyền GPU của Nvidia đã bị sử dụng sai trái như thế nào”, David Shannon, Phó chủ tịch Nvidia, cho biết.

Samsung tiếp tục "đau đầu" vì chuyện bản quyền.

Samsung tiếp tục “đau đầu” vì chuyện bản quyền.

Nvidia cho hay họ đã đàm phán với Samsung vài lần nhưng không đi tới kết quả vì công ty Hàn Quốc cho rằng đây không phải vấn đề của họ mà là vấn đề của nhà cung cấp linh kiện cho họ.

Không chấp thuận lý lẽ trên, Nvidia quyết định tìm kiếm sự ủng hộ của ITC để yêu cầu cấm bán một loạt điện thoại đình đám của Samsung gồm Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge, Galaxy S4, Galaxy S5. Ngoài ra, một số tablet cũng trong diện bị điều tra là Galaxy Tab S, Galaxy Note Pro, Galaxy Tab 2.

Trong khi đó, Samsung tuyên bố họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi phương án cần thiết để chống lại Nvidia.

Châu An

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *