Google đang lên kế hoạch “hạ bệ” Uber?

Trang Bloomberg cho biết Google đang phát triển một dịch vụ “thuê xe” tương tự như Uber nhưng chỉ dành cho xe không người lái. Có vẻ như gã khổng lồ Mỹ chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh với Uber, là dịch vụ vận tải mới nổi nhưng đã trở thành hiện tượng trên toàn cầu.

 google-dang-len-ke-hoach-ha-be-uber

Trang Boomberg đưa tin, Google đã lên kế hoạch để cạnh tranh với Uber, nhưng hiện chưa có thêm thông tin về việc lúc nào dịch vụ “cho thuê” xe hơi từ ứng dụng di động của Google sẽ được ra mắt. Gã khổng lồ tìm kiếm đang thử nghiệm một phiên bản trong nội bộ nhân viên của mình.

Khả năng Google bước vào thị trường này hoàn toàn có thể xảy ra sau 2 năm quỹ đầu tư Google Ventures của hãng này rót số tiền lên tới 3,5 tỷ USD vào công ty mới nổi Uber. Hiện tại Uber đã đạt giá trị trên 40 tỷ USD.

Trong khi đó, về phía Uber, do lo ngại về khả năng xâm chiếm thị trường của Google, Uber đang cân nhắc việc loại bỏ Giám đốc Pháp lý, David Drummod, khỏi ban giám đốc công ty, một nguồn tin giấu tên của Bloomberg tiết lộ. Ông Drummod đã giữ vị trí quan trọng trong ban giám đốc công ty từ năm 2013.

Ngoài ra, Uber cũng đang đẩy nhanh kế hoạch phát triển công nghệ cho thuê xe không người lái, và đang xây dựng phòng nghiên cứu ở Pittsburg để phát triển ý tưởng trên. Đây được xem là một ý tưởng thông minh bởi dịch vụ cho thuê xe tự lái sẽ giúp Uber không phải chia sẻ doanh thu từ khách hàng với tài xế.

Hiện tại Google và Uber không bình luận về thông tin trên.

Trước đó, trang Fortune đã đặt câu hỏi liệu Google và công ty mới nổi Uber có thể “cạnh tranh lợi ích” về dịch vụ cho thuê đang ngày càng phổ biến này không. Rõ ràng điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi tiềm năng thị trường rất lớn.

Uber được xem là “kẻ thù địch” với các hãng kinh doanh taxi truyền thống, và là dịch vụ gây tranh cãi trong thời gian qua giữa các nhà lập pháp. Nhiều doanh nghiệp đã đệ đơn kiện Uber vì những xung đột trong hoạt động kinh doanh.

Khôi Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *