Instagram ra ứng dụng quay video trong một giây

Phần mềm Boomerang của Instagram cho phép ghi lại các thước phim với độ dài chỉ một giây, sau đó liên tục lặp lại giống như ảnh động.

Ứng dụng này hứa hẹn cạnh tranh với Live Photos mà Apple trang bị trên iPhone 6s hay tính năng HTC Zoe. Tuy nhiên, Instagram không gọi nó là ảnh động GIF bởi họ cho rằng GIF thì chạy lặp lại theo vòng, còn Boomerang sẽ phát tiến rồi phát ngược lại.

Instagram giới thiệu ứng dụng quay video 1 giây Boomerang.

Instagram giới thiệu ứng dụng quay video 1 giây Boomerang.

Hiện phần mềm đã cho tải về trên Android và iOS. Khi mở Boomerang lên, máy vào giao diện ghi hình với nút Tap to Shoot và phím để chuyển đổi camera sau, camera trước. Sau khi ghi hình trong khoảng một giây, phần mềm sẽ xử lý để cho ra video được lặp lại liên tục. Người dùng có thể chia sẻ nhanh lên Facebook, Instagram hay gửi tin nhắn, email…

Nhóm phát triển cho biết, mặc dù Instagram đã có chức năng ghi hình nhưng phần mềm Boomerang khác biệt bởi nó tạo nên các hiệu ứng vui nhộn nhờ ảnh được chạy đi rồi chạy ngược lại. Thời gian ngắn cũng khiến người xem không bị nhàm chán, tập trung vào những khoảnh khắc thay vì phải theo dõi cả video.

Đình Nam (VnExpress)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *