Intel công bố chuẩn Thunderbolt 3, tốc độ 40Gbps

Chuẩn Thunderbolt 3 sẽ sử dụng đầu cắm USB Type-C và hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40Gbps, nhanh hơn gấp 2 lần so với chuẩn Thunderbolt 2 và 4 lần so với USB 3.1.

Tại triển lãm công nghệ Computex thường niên đang diễn ra ở Đài Loan, đại diện Intel cho biết chuẩnThunderbolt 3 sẽ chính thức được trang bị trên các thiết bị từ cuối năm 2015 để đến tay khách hàng từ đầu năm 2016.

 

Chuẩn Thunderbolt 3 hỗ trợ tốc độ lên đến 40Gbps

Chuẩn Thunderbolt 3 hỗ trợ tốc độ lên đến 40Gbps

Về cơ bản, Thunderbolt sử dụng đầu cắm USB Type-C để tăng tính thuận tiện cho người sử dụng, có khả năng kết nối cùng lúc 2 màn hình chuẩn 4K, cho phép cấp nguồn điện lên đến 100W và lẽ dĩ nhiên là tương thích chéo (cross-compatibility) với chuẩn USB 3.1 do sự tương đồng về đầu cắm. 

Chưa hết, đại diện Intel cũng khẳng định, chuẩn Thunderbolt 3 sẽ hoàn toàn tương thích với các thiết bị hỗ trợ chuẩn Thunderbolt cũ (như Thunderbolt 1 và Thunderbolt 2) thông qua việc sử dụng một adapter chuyển đổi.

 

So sánh tốc độ của Thunderbolt 3 với các chuẩn kết nối thông dụng khác.

So sánh tốc độ của Thunderbolt 3 với các chuẩn kết nối thông dụng khác.

Với công nghệ Thunderbolt 3, người dùng máy tính xách tay có thể gắn thêm một bộ (dock) card đồ họa gắn rời để cung cấp một GPU đồ họa có chất lượng cao hơn mà không cần đến một cổng kết nối ưu tiên đặc biệt. 

Trong một số trường hợp, Thunderbolt 3 có thể thay thế cáp mạng Ethernet truyền thống để tạo ra các mạng nội bộ quy mô nhỏ để từ đó chia sẻ, không gian lưu trữ, di chuyển các máy tính và nhiều nhu cầu thiết thực khác.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *