iPhone 6 bán tốt, nhưng iPhone 6 Plus mới “hấp dẫn”

Mặc dù doanh số của iPhone 6 cao gấp 6 lần iPhone 6 Plus, nhưng chiếc smartphone màn hình lớn của Apple mới hấp dẫn người dùng hơn.

Apple vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh trong quý 4 vừa qua, với những con số rất đáng tự hào cho hãng. Ấn tượng hơn khi hai thiết bị mới ra mắt khoảng 2 tuần gần đây là iPhone 6 vàiPhone 6 Plus đang có doanh số khá chênh lệch.

Dữ liệu kinh doanh cho thấy, iPhone 6 đang bán chạy gấp 6 lần so với iPhone 6 Plus.

Doanh số iPhone 6 cao hơn iPhone 6 Plus

Doanh số iPhone 6 cao hơn iPhone 6 Plus

Các thông số đến từ Localytics, được tổng hợp từ 28.000 các ứng dụng trên các nền tảng di động khác nhau, các trang web, và 40 triệu chiếc iPhone trong nghiên cứu này. Qua đó, công ty đã phát hiện ra iPhone 6 hiện chiếm 6% trong tổng số iPhone trên toàn cầu, trong khi iPhone 6 Plus chỉ chiếm 1%.

Hai mẫu điện thoại ra mắt trước đó là iPhone 5S và iPhone 5 vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất lần lượt là 27%, và 25% tiếp đến là iPhone 4S với 14%. Như vậy, có những thế hệ iPhone ra mắt cách đây 3-4 năm vẫn tồn tại rất nhiều. Tất nhiên, tỷ lệ 6% của iPhone 6 là rất khả quan bởi cùng kỳ năm ngoái, iPhone 5S chỉ chiếm 3% thị trường iPhone.

Nhưng iPhone 6 Plus mới hấp dẫn hơn

Nhưng iPhone 6 Plus mới hấp dẫn hơn

Phía Localytics cũng theo dõi thời gian mà người dùng sử dụng trong các ứng dụng của hai thiết bị mới và thấy rằng, mặc dù iPhone 6 được bán phổ biến hơn, nhưng thời gian mà người sử dụng dành để trải nghiệm trên iPhone 6 Plus lại nhiều hơn. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn của phablet mới.

iphone6-ban-tot-nhung-iphone6-plus-moi-hap-dan-3

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *