Kodak sẽ trình làng smartphone “siêu camera” tại CES 2015

Gặp khó khăn trên thị trường máy ảnh, hãng máy ảnh Kodak sẽ đặt chân vào thị trường smartphone với hy vọng sẽ tìm kiếm được thị phần trên thị trường smartphone chuyên chụp ảnh. Smartphone đầu tiên của Kodak sẽ được trình làng tại triển lãm công nghệ CES diễn ra đầu năm sau.

Kodak cho biết sẽ đặt chân vào thị trường smartphone để cạnh tranh ở phân khúc smartphone chuyên chụp ảnh. Để thực hiện điều này, Kodak sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển modul camera trên sản phẩm, và sẽ ký kết hợp tác với hãng sản xuất smartphone Bullitt Group (Anh) để sản xuất chiếc smartphone này.

Hiện thông tin chi tiết về thiết kế cũng như cấu hình của sản phẩm vẫn chưa được Kodak công bố, ngoại trừ thông tin chiếc smartphone này sẽ hoạt động trên nền tảng Android và được tích hợp ứng dụng và cảm biến camera “đẳng cấp hàng đầu”, cho phép người dùng có tùy chọn tốt nhất để chụp, quản lý và chia sẻ hình ảnh của mình.

Kodak cho biết chiếc smartphone của mình nhắm đến những người dùng muốn trải nghiệm máy ảnh cao cấp nhưng cảm thấy không thoải mái ở những chiếc máy ảnh phức tạp. Kodak hứa hẹn chiếc smartphone của hãng sẽ có một “thiết kế và giao diện đẹp”.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên Kodak có ý định đặt chân vào thị trường smartphone.

kodak-se-trinh-lang-smartphone-sieu-camera-tai-ces-2015-1

Ý tưởng thiết kế chiếc smartphone Instamatic 2014 được Kodak giới thiệu năm ngoái

Ý tưởng thiết kế chiếc smartphone Instamatic 2014 được Kodak giới thiệu năm ngoái

Trước đó vào năm 2013, Kodak cũng đã đưa ra ý tưởng về chiếc smartphone chuyên chụp ảnh có tên gọi Instamatic 2014. Đây cũng là một chiếc smartphone hoạt động trên nền tảng Android, với camera cảm biến 14 megapixel, hỗ trợ quay video Full HD, đèn flash LED… tuy nhiên ý tưởng này của Kodak đã không bao giờ trở thành hiện thực.

Chiếc smartphone Kodak sắp trình làng sẽ hoàn toàn khác với ý tưởng Instamatic 2014 mà hãng đã công bố trước đây và hứa hẹn sẽ là một “đối thủ nặng ký” trên phân khúc smartphone chuyên chụp ảnh, mà hiện nay đã có không ít tên tuổi lớn góp mặt, như Sony Xperia Z3, Lumia 1020, Samsung Galaxy K Zoom…

Chiếc smartphone đầu tiên của Kodak sẽ được trình làng tại triển lãm công nghệ CES 2014 diễn ra từ ngày 6/1 tới đây tại thành phố Las Vegas (Mỹ). Ngoài chiếc smartphone này, Kodak cho biết sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm di động khác, bao gồm một chiếc smartphone 4G, một chiếc máy tính bảng và camera thông minh trong năm 2015.

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *