Laptop Vaio không thể lên Windows 10 trước tháng 10/2015

Sony cho biết người dùng dòng laptop Vaio trước đây của hãng này sẽ không thể nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 cho đến khi một số trình điều khiển thiết bị được phát hành vào tháng 10 năm nay.

Hồi năm 2014, Sony đã bán bộ phận kinh doanh Vaio cho một quỹ đầu tư đồng hương nhưng hãng điện tử Nhật Bản vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị được bán ra trước đây. Cũng như nhiều nhà sản xuất PC Windows khác, Sony vẫn cho phép người dùng thiết bị của họ nâng cấp lênWindows 10 miễn phí.

 

Người dùng laptop Sony Vaio nên chờ đến tháng 10/2015 để lên Windows 10.

Người dùng laptop Sony Vaio nên chờ đến tháng 10/2015 để lên Windows 10.

Tuy nhiên, trang web hỗ trợ chính thức của Sony khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất và nên chờ cho đến khi có đầy đủ trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng. Sony cho biết hãng đang thử nghiệm trên các model được hỗ trợ và sẽ cung cấp kết quả sớm nhất có thể.

 Theo kế hoạch, hãng sẽ phát hành trình điều khiển và các ứng dụng tương thích Windows 10 cho các mẫu laptop cài sẵn Windows 8.1 vào tháng 10 năm nay, còn các model cài sẵn Windows 8 sẽ có thể nâng cấp vào tháng 11/2015. Trong khi đó, hãng chưa cho biết kế hoạch phát hành trình điều khiển và ứng dụng Windows 10 cho máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *