Lộ thông tin cấu hình smartphone mang thương hiệu Vaio đầu tiên

Chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Vaio, gắng liền với dòng máy tính cao cấp của Sony trước đây, sẽ được ra mắt vào ngày 12/3 tới, tuy nhiên hiện tại thông tin cấu hình của sản phẩm vừa bị rò rỉ, cho thấy chiếc smartphone này nhắm đến phân khúc tầm trung.

Cuối tháng trước, Japan Communications, công ty đang nắm giữ thương hiệu Vaio của Sony, đã ra thông báo cho biết hãng sẽ chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Vaio vào ngày 12/3 tới đây. Thông tin này lập tức thu hút sự chú ý của giới công nghệ, nhất là khi Vaio từ lâu là thương hiệu gắn liền với PC, thay vì smartphone.

Vào thời điểm ra thông báo, Japan Communications không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về chiếc smartphone này, tuy nhiên mới đây, những thông tin mới nhất liên quan đến chiếc smartphone này vừa bị rò rỉ trên Internet.

Thương hiệu Vaio sẽ gắng liền với smartphone, thay vì PC như trước.

Thương hiệu Vaio sẽ gắng liền với smartphone, thay vì PC như trước.

Theo thông tin từ trang công nghệ PC Watch của Nhật Bản, chiếc smartphone mang thương hiệu Vaio đầu tiên sẽ có tên mã VA-10J và hiện tại đã được nhà chức trách Nhật Bản cấp phép để kinh doanh trên thị trường.

Cũng theo trang công nghệ PC Watch, cấu hình bên trong của chiếc smartphone này chỉ dừng lại ở mức tầm trung, với màn hình rộng 5-inch độ phân giải HD (1280×720), sử dụng vi xử lý cấu trúc 64-bit lõi tứ Snapdragon 410 tốc độ 1.2GHz, cùng với 2GB bộ nhớ RAM, cùng ổ cứng lưu trữ 16GB. Mặt sau của máy là camera 13 megapixel còn mặt trước là camera phụ 5 megapixel. Sản phẩm dự kiến sẽ hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop của Google.

Ngoài ra, PC Watch cũng cho đăng tải loạt ảnh về hộp đựng của chiếc smartphone mang thương hiệu Vaio. Đáng chú ý, cách thiết kế của logo Vaio vẫn giữ nguyên như thiết kế trước đây thường thấy trên máy tính Vaio của Sony. Đáng tiếc, chiếc smartphone Vaio lại không được xuất hiện trong những hình ảnh được đăng tải này.

Theo nhiều nguồn tin, smartphone đầu tiên mang thương hiệu Vaio sẽ có mức giá nằm giữa các sản phẩm giá rẻ và sản phẩm cao cấp hiện có trên thị trường. Sản phẩm sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 12/3 tới đây.

Mặc dù mang thương hiệu Vaio của Sony, tuy nhiên chiếc smartphone này sẽ hoàn toàn không có sự liên quan nào đến Sony, cả về thiết kế, tên gọi cũng như thương hiệu.

Trước đó, thương hiệu VAIO (từ viết tắt của Video Audio Integrated Operation và Visual Audio Intelligent Organizer) từ lâu vẫn được xem biểu tượng của Sony, với dòng máy tính cao cấp, nổi bật với thiết kế đẹp mắt và độ bền bỉ cao, luôn được đánh giá cao bởi người dùng và các chuyên gia công nghệ. Tuy nhiên hồi tháng 2 năm ngoái, Sony đã quyết định bán đi bộ phận kinh doanh máy tính cá nhân và thương hiệu máy tính VAIO của mình đồng thời rút chân khỏi thị trường máy tính cá nhân.

Loạt ảnh hộp đựng smartphone Vaio bị rò rỉ:

lo-thong-tin-cau-hinh-smartphone-mang-thuong-hieu-vaio-dau-tien-2 lo-thong-tin-cau-hinh-smartphone-mang-thuong-hieu-vaio-dau-tien-3 lo-thong-tin-cau-hinh-smartphone-mang-thuong-hieu-vaio-dau-tien-4 lo-thong-tin-cau-hinh-smartphone-mang-thuong-hieu-vaio-dau-tien-5 lo-thong-tin-cau-hinh-smartphone-mang-thuong-hieu-vaio-dau-tien-6
T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *