Một số thông tin về Android M sẽ được ra mắt tại Google I/O 2015

Cho dù có muốn hay không thì Google đã xác nhận Android M (tạm gọi Android 6.0) sẽ được giới thiệu vào hội nghị Google I/O 2015 như một phần kế hoạch của sự kiến sắp tới.

Tên chính thức đầy đủ của Android M vẫn chưa được công bố và các tính năng chính vẫn là điều bí ẩn. Tuy nhiên kế hoạch của sự kiện đã tiết lộ một vài thông báo sắp tới từ Google, một vài trong số đó gắn liền với tương lai của Android.

Voice Access” là một tính năng có thể được giới thiệu. Về cơ bản thì các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp lời nói vào ứng dụng của họ bên cạnh các thao tác chạm. Người dùng có thể rảnh tay để sử dụng ứng dụng.

mot-so-thong-tin-ve-android-m-se-duoc-ra-mat-tai-google-i-o-2015-1

Một ứng dụng khác có tiềm năng được giới thiệu đó là “Nearby“, một tính năng đã được đồn trước đây. Cho phép thiết bị Android giao tiếp với con người, địa điểm hay các thiết bị ở gần. Điều đó vẫn chưa rõ ràng, dù có hay không thì một bản cập nhật lên Android M là điều bắt buộc để kích hoạt tính năng “Nearby” trên các thiết bị tương thích, có thể được kích hoạt thông qua cập nhật “Google Play Services“.

Bên cạnh “Nearby” thì một tính năng được gọi là giao tiếp tiệm cận “Proximity-Based Communication” cũng có trong lịch trình của Google I/O, gợi ý cho những tính năng của điện thoại trong tương lai, có thể được kích hoạt trong Android M.

Thiết kế phẳng “Material Design” cũng được Google tập trung vào. Có một số chương trình nói về thiết kế giao diện phẳng và một trong số đó được gọi là đem thiết kế phẳng vào cuộc sống trên Android.

mot-so-thong-tin-ve-android-m-se-duoc-ra-mat-tai-google-i-o-2015-2

Ngoài ra còn có phần giới thiệu các sản phẩm khác của Google như Chromecast, bản đồ, tin nhắn, thực tế ảo và Nest. Nest là một công ty chuyên về sản xuất các bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh và cảnh báo khói dùng trong các hộ gia đình được Google mua lại với giá 3.2 tỉ đô la.

Một chuyên đề nói về thiết kế trò chơi cho Google Cast sẽ hướng dẫn cho các nhà phát triển cách tạo ra trò chơi giúp người dùng tương tác với nhiều thiết bị.

mot-so-thong-tin-ve-android-m-se-duoc-ra-mat-tai-google-i-o-2015-3

Sự kiện Google I/O 2015 sẽ được diễn ra tại trung tâm Moscone ở San Francisco, California. Thời gian từ 28-30/5 và chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin mới nhất về sự kiện này.

Theo Techrum

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *