Những câu hỏi chưa có lời giải đáp về đồng hồ thông minh Apple Watch

Apple đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết về chiếc smartwatch đầu tiên của mình tại sự kiện ngày 9/3 vừa qua.Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc về chiếc smartwatch này mà bản thân Apple vẫn chưa đưa ra lời giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi về Apple Watch vẫn chưa có đáp án.

Pin trên Apple Watch có thể thay thế được không? Mức giá như thế nào?

Một vấn đề được nhiều người dùng thiết bị di động quan tâm đó là pin trên sản phẩm có thể thay thế khi bị hư hỏng hay không? Rất may câu trả lời với trường hợp Apple Watch là có thể. Chắc hẳn rằng với những ai sở hữu một chiếc Apple Watch Edition phiên bản vàng không muốn biến chiếc đồng hồ của mình thành một vòng đeo trang sức trong trường hợp pin trên sản phẩm bị hư hỏng.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mức giá khi thay pin trên Apple Watch và liệu có sự khác biệt về mức giá giữa các phiên bản hay không.

Dung lượng lưu trữ trên Apple Watch là bao nhiêu?

Theo trang công nghệ 9to5Mac, Apple đã tiết lộ rằng mỗi chiếc Apple Watch đều có chung dung lượng lưu trữ 8GB, tuy nhiên người dùng không thể sử dụng hết toàn bộ 8GB này để lưu trữ dữ liệu. Theo đó, Apple chỉ phép người dùng sử dụng 2GB dung lượng để lưu trữ nhạc và 75MB dung lượng để lưu trữ hình ảnh.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ làm cách nào để đưa nhạc vào bên trong Apple Watch và liệu người dùng có được lưu trữ nhạc từ các dịch vụ như Spotify, Rdio hay Beats Music trên Apple Watch hay không…

 Vẫn còn những câu hỏi chưa có lời giải đáp về chiếc đồng hồ thông minh của Apple.


Vẫn còn những câu hỏi chưa có lời giải đáp về chiếc đồng hồ thông minh của Apple.

Bao nhiêu ứng dụng dành cho Apple Watch khi sản phẩm ra mắt?

Tại sự kiện ngày 9/3 để giới thiệu thêm thông tin về Apple Watch, “quả táo” đã trình diễn một vài ứng dụng thông dụng hoạt động trên chiếc đồng hồ thông minh này, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa rõ có bao nhiêu ứng dụng tương thích và hoạt động được trên Apple Watch.

Để cài đặt ứng dụng lên Apple Watch, người dùng sẽ phải download ứng dụng thông qua iPhone và chuyển ứng dụng đó qua Watch bằng kết nối Wifi hoặc Bluetooth.

Apple có cho phép công ty thứ 3 sản xuất dây đeo và phụ kiện cho Apple Watch?

Với một sản phẩm được xem là “hàng hot” trên thị trường công nghệ, hẳn các hãng thời trang lớn như Berberry, Gucci hay Prada… chắc chắn rất muốn được thiết kế dây đeo hay các loại phụ kiện khác dành cho Apple Watch. Tuy nhiên vẫn chưa rõ “quả táo” có cho phép các hãng bên ngoài sản xuất dây đeo cho Watch, hay bắt buộc phải sử dụng các loại dây đeo cho Apple cung cấp.

Hiện Apple cũng đang bán nhiều loại dây đeo khác nhau cho Watch để người dùng lựa chọn, với mức giá từ 49USD đến 449USD.

Chức năng đo nhịp tim hoạt động như thế nào?

Giống như nhiều thiết bị đeo tay thông minh khác, Apple Watch có chức năng theo dõi sức khỏe người dùng, trong đó có chức năng đo nhịp tim. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chức năng này hoạt động như thế nào trên Apple Watch. Sản phẩm sẽ thường xuyên theo dõi nhịp tim của người đeo, hay chỉ thực hiện chức năng đo nhịp tim khi người dùng muốn?

Apple Watch Edition phiên bản vàng có hỗ trợ mua lại từ Apple?

Nhiều sản phẩm cao cấp thường có chương trình hỗ trợ mua lại với giá ưu đãi từ phía nhà cung cấp. Chẳng hạn, người dùng có thể đến các cửa hàng của Rolex để bán lại chiếc đồng hồ của mình với một mức giá nào đó.

Do vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là với một chiếc đồng hồ thông minh có mức giá lên đến 10.000USD, liệu Apple có đồng ý để người dùng bán lại sản phẩm đã dùng của mình với một mức giá phù hợp để nâng cấp lên phiên bản Apple Watch 2, nếu có, khi sản phẩm này ra mắt trong thời gian tới?

Liệu Watch có chính sách đổi trả sản phẩm như các sản phẩm khác của Apple?

Nếu người dùng mua một sản phẩm chính hãng từ Apple, người dùng sẽ có 2 tuần để trả lại sản phẩm nếu cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Apple có áp dụng chính sách tương tự này với chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình hay không.

Phạm Thế Quang Huy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *