Những smartphone nào sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop?

Google đã phát hành Android 5.0 Lollipop mới nhất vào tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên đến nay số lượng thiết bị được nâng cấp lên phiên bản mới vẫn còn hạn chế. Vậy thiết bị bạn đang sử dụng có được nâng cấp lên Android 5.0? Bài viết sau sẽ phần nào mang đến câu trả lời.

Khác với iOS, việc nâng cấp phiên bản trên thiết bị chạy Android phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mất khá nhiều thời gian, phải phụ thuộc vào hãng sản xuất và nhà mạng hoàn tất bản nâng cấp Android mới nhất, sau đó mới phát hành đến tay người dùng.

Nếu bạn đang sở hữu thiết bị chạy Android và đang nóng lòng muốn biết smartphone của mình có được nâng cấp lên phiên bản Android 5.0 Lollipop mới nhất hay không, dưới đây là những thiết bị đã được xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất.

Samsung

nhung-smartphone-nao-se-duoc-nang-cap-len-android-50-lollipop-1
– Galaxy S5: Hiện tại phiên bản Android 5.0 Lollipop đã được phát hành cho Galaxy S5 tại một số thị trường, bao gồm Hàn Quốc, Nga, Malaysia cũng như một vài thị trường ở Tây Âu. Tuy nhiên, người dùng Galaxy S5 tại Mỹ vẫn đang phải sử dụng Android 4.4 KitKat. Samsung cho biết bản nâng cấp Galaxy S5 sẽ được phát hành rộng rãi cho người dùng tại Mỹ và các thị trường khác trong một vài tuần tới, nhưng vẫn chưa có thời điểm cụ thể.

– Galaxy Note 4: Hiện thông tin về thời điểm bản nâng cấp Android 5.0 trên Galaxy Note 4 vẫn chưa được Samsung công bố, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin bản nâng cấp này sẽ được phát hành ngay trong tháng 1 này, chí ít là đối với người dùng tại Mỹ. Nhiều khả năng Samsung sẽ bỏ qua phiên bản Android 5.0 để phát hành bản nâng cấp Android 5.0.1 trực tiếp trên Galaxy Note 4 để khắc phục một số lỗi gặp phải trên phiên bản Android 5.0.

– Galaxy S4: Samsung đã từng xác nhận rằng người dùng Galaxy S4 vẫn có cơ hội được nâng cấp lên nền tảng Android 5.0 Lollipop, tuy nhiên thời điểm để điều này xảy ra vẫn chưa được công bố.

– Galaxy Note 3: Bản ROM Android 5.0 không chính thức dành cho Galaxy Note 3 đã được lan truyền trên Internet, tuy nhiên bản nâng cấp chính thức của chiếc smartphone này đến nay vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, Samsung khẳng định đang xây dựng phiên bản Android 5.0 dành cho Galaxy Note 3 và sẽ phát hành trong thời gian sắp đến.

Ngoài các sản phẩm kể trên, những smartphone khác được hỗ trợ nâng cấp lên Android 5.0 còn có Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha, Galaxy S5 Active, Galaxy S5 Mini và Galaxy Note 2.

LG

nhung-smartphone-nao-se-duoc-nang-cap-len-android-50-lollipop-2
– LG G3: LG khá nhanh trong việc mang bản nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho chiếc smartphone “bom tấn” của mình khi phát hành bản nâng cấp ngay từ tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên số lượng thiết bị được nâng cấp vẫn ở mức hạn chế. Trong thời gian sắp tới, người dùng LG G3 tại một số nước ở châu Âu sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 trước khi đến lượt các thị trường khác.

– LG G2: Tin vui với những ai đang sở hữu G2 đó là chiếc smartphone này chắc chắn sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android 5.0, tuy nhiên, tin buồn là chưa rõ thời điểm điều này xảy ra. Theo nhiều nguồn tin, người dùng LG G2 sẽ nhận được bản nâng cấp Android 5.0 ngay sau khi LG phát hành bản nâng cấp cho LG G3 trên toàn cầu.

HTC

nhung-smartphone-nao-se-duoc-nang-cap-len-android-50-lollipop-3
– HTC One (M8): Bản nâng cấp Android 5.0 Lollipop được dự đoán sẽ xuất hiện trên phiên bản One M8 vào ngày 3/1 vừa qua, tuy nhiên điều này đã chưa xảy ra. Nhiều khả năng, HTC sẽ phải mất thêm 1 đến 2 tuần để hoàn thiện và phát hành bản nâng cấp Android 5.0 đến chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của mình.

– HTC One (M7): Chiếc smartphone “bom tấn” thế hệ cũ của HTC cũng nằm trong danh sách sản phẩm được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop tuy nhiên sẽ phải chờ bản nâng cấp cho “đàn em” M8 hoàn thiện trước khi xuất hiện bản nâng cấp dành riêng cho mình.

Ngoài 2 chiếc smartphone kể trên, Android 5.0 Lollipop sẽ “đổ bộ” nhiều mẫu smartphone khác của HTC, như One E8, One Mini 2, One Max và One Mini.

Sony

– Xperia Z3: Tin vui cho những ai sở hữu Xperia Z3, đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Sony nhận được bản nâng cấp Android 5.0 Lollipop. Tuy nhiên, tin buồn đó là sẽ phải mất thêm một tháng nữa bản nâng cấp này mới được phát hành. Sony cho biết bản nâng cấp Android 5.0 sẽ được xuất hiện vào đầu tháng 2 tới đây.

– Xperia Z2: Bản nâng cấp Android 5.0 dành cho Xperia Z2 sẽ sớm được xuất hiện ngay sau khi có bản nâng câp dành cho Xperia Z3, nghĩa là vào một thời điểm nào đó ngay trong tháng 2 này.

– Xperia Z1: Sony vẫn chưa “bỏ rơi” chiếc smartphone này và cho biết bản nâng cấp Android 5.0 dành cho Xpeira Z1 đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời điểm bản nâng cấp được phát hành. Nghĩa là nếu đang sử dụng Xperia Z1, bạn sẽ cần phải bình tĩnh chờ đợi thêm một thời gian.

Ngoài bộ 3 smartphone kể trên, Sony xác nhận những smartphone thuộc dòng Z của hãng đều được nâng cấp lên phiên bản Android 5.0, bao gồm Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact và Xperia Z3 Tablet Compact.

Motorola

nhung-smartphone-nao-se-duoc-nang-cap-len-android-50-lollipop-4
– Moto G (2014): Phiên bản 2014 của Moto G là một trong những chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được nâng cấp lên phiên bản Android 5.0 Lollipop, khi Motorola phát hành bản nâng cấp cho sản phẩm từ giữa tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, bản nâng cấp này vẫn hạn chế ở một vài thị trường, trong khi Motorola chưa công bố chi tiết thời điểm bản nâng cấp xuất hiện cho thị trường toàn cầu.

– Moto G (2013): Cũng như phiên bản 2014, Moto G phiên bản 2013 cũng đã sớm được nâng cấp lên phiên bản Android 5.0 Lollipop, tuy nhiên cũng ở mức hạn chế và chưa rõ thời điểm cụ thể người dùng trên toàn cầu nhận được phiên bản nâng cấp mới nhất này.

– Moto X (2014): Cũng như Moto G phiên bản 2014, Moto X phiên bản mới cũng đã nhận được bản nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop ngay từ tháng 11 năm ngoái.

Bên cạnh các mẫu smartphone kể trên, Motorola sẽ phát hành phiên bản Android 5.0 đến các mẫu sản phẩm khác của mình, bao gồm Droid Ultra, Droid Maxx, Droid Mini, Moto E và Moto X phiên bản 2013.

Phạm Thế Quang Huy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *