Những tình huống selfie nguy hiểm

Sau nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc chụp ảnh “tự sướng”, cơ quan an ninh nước Nga đã thực hiện nhiều thông điệp, phát hành hướng dẫn nhằm cảnh báo mọi người.

Theo AP, trong năm nay tại Nga đã có 10 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương khi cố ghi lại những khoảnh khắc đẹp của bản thân. Những con số này là lời báo động về tình trạng mất an toàn vì mải mê chụp hình “tự sướng”.

Chính phủ Nga đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm cảnh báo và hướng dẫn mọi người chụp hình selfie sao cho an toàn. Tờ báo Nga Izvestia đã đăng bài viết với tựa đề: “Sức khỏe và cuộc sống của bạn đáng giá hơn những bức ảnh hàng triệu like”.

Cảnh báo của Bộ nội vụ Nga về những điểm không nên chụp hình selfie.

Cảnh báo của Bộ nội vụ Nga về những điểm không nên chụp hình selfie.

Trong khi đó Bộ Nội vụ Nga đã tiến hành họp báo để khuyến cáo những nơi không nên chụp ảnh “tự sướng”. Thông tin được truyền tải bằng hình minh họa sinh động, tương tự biển báo giao thông và sẽ in phát dưới dạng tờ rơi. Trong thông điệp gửi đi có cảnh báo: “Một bức ảnh selfie đẹp có thể đánh đổi bằng cả mạng sống”.

Những người phớt lờ với các mối nguy hiểm khi chụp ảnh “tự sướng” có thể thấy hài hước khi xem biển cảnh báo: “Không selfie khi đang cầm súng”. Nhưng thực tế là một người phụ nữ 21 tuổi tại Nga đã bắn vào mình trong khi mải mê tự chụp chân dung. Rất may cô sống sót. Trong vụ việc tương tự, một người đàn ông Mexico đã chết sau khi bắn vào đầu mình lúc đang selfie cùng khẩu súng.

Nhiều người bất chấp nguy hiểm để có được những bức ảnh selfie độc đáo. Ảnh minh họa.

Nhiều người bất chấp nguy hiểm để có được những bức ảnh selfie độc đáo. Ảnh minh họa.

Thời gian qua còn ghi nhận hai thanh niên chết vì điện giật khi cố gắng selfie trên nóc tàu. Một người đàn ông Singapore đã tử nạn sau khi mất thăng bằng vì cố gắng selfie cạnh vách đá ở Bali (Indonesia). Khảo sát của nhà mạng AT&T (Mỹ) cho biết, 17% số người được hỏi thừa nhận sử dụng điện thoại để tự chụp hình trong khi lái xe.

Việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên không ít người bất chấp nguy hiểm để selfie, tìm kiếm những bức ảnh đẹp nhằm đăng lên Facebook với mong muốn có thật nhiều “like”.

Phát ngôn Bộ Nội vụ Nga cảnh báo: “Trước khi chụp ảnh selfie, bạn hãy nghĩ đến hậu quả của cuộc đua cho bức ảnh có nhiều lượt ‘like’, nó có thể phải đánh đổi bằng cả mạng sống”.

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *