Những tính năng ấn tượng của cây viết S Pen

Với những tính năng độc đáo phục vụ cho nhiều mục đích công việc, chiếc bút S Pen đang được người dùng đánh giá rất cao, trở thành “chiếc bút đỉnh” cho những ai đang sử dụng các điện thoại dòng Note của Samsung, đặc biệt là Galaxy Note 4.

Khả năng viết tay ấn tượng

Bạn đã bao giờ phải khó chịu khi đánh máy một đoạn văn bản dài bằng bàn phím khá nhỏ trên một smartphone màn hình lớn hay “phát bực” với tính năng viết tay không chính xác trên những thiết bị có hỗ trợ khác? Với S Pen, điều này không còn là mối lo khi bạn có thể viết chữ một cách chính xác và nhanh chóng. Không những thế, việc nhận dạng tiếng Việt cực tốt giúp bạn có thể đăng những status dài lên mạng xã hội gần như lập tức thay vì ngồi gõ từng chữ một.Description: C:\Users\lenovo\Downloads\SamSung2\1\_MG_4482.JPG

nhung-tinh-nang-an-tuong-cua-cay-viet-s-pen-1

Khả năng viết tay của S Pen còn thể hiện ấn tượng hơn khi dùng chung với ứng dụng S Note. Với giao diện ứng dụng cực kì trực quan, nhiều đầu bút… bạn có thể ghi chép nhanh khi đang đi trên đường hay có việc gấp nhưng xung quanh không có giấy bút. Với tốc độ viết nhanh và nét gần như đi theo ngòi bút, ngay sau khi viết, bạn cón thể lưu dữ liệu một cách tiện lợi.

 Tìm kiếm và sao lưu thông tin nhanh chóng

Bạn đã bao giờ thấy một hình ảnh nào đó trên mạng có nội dung hay nhưng không có cách nào để copy dòng chữ, trong khi bạn lại lười đánh máy? Với S Pen và ứng dụng Smart Select, điều đó trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi việc cần làm chỉ là khoanh vùng dòng chữ, hệ thống sẽ xử lí và đưa ra chữ cho bạn với độ chính xác cực cao.

Không chỉ “đánh cắp” chữ viết, Smart Select còn có thể dò ra vị trí nếu vùng bạn khoanh có bản đồ, hoặc nếu là ngày tháng thì ngay lập tức xuất hiện một nút nhỏ để bạn tạo sự kiện.

nhung-tinh-nang-an-tuong-cua-cay-viet-s-pen-2

Với S Pen khi kết hợp với Image Clip, ta còn có thể lấy những vùng nội dung trên màn hình và ghi chú lên đó. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể lưu lại các thông tin và so sánh với nhau nếu cần thiết.

Thao tác nhanh như trên máy tính

Khả năng đa nhiệm vẫn là đề tài “muôn thở” được nhắc đến, đặc biệt là những smartphone có màn hình rộng. Riêng với Galaxy Note 4, chiếc S Pen đã đơn giản hóa điều này bằng việc cho phép kéo ứng dụng đang hiển thị thành dạng cửa sổ và sử dụng đồng thời giống như trên máy tính cực kì tiện lợi và giảm được các thao tác chuyển đổi phiền phức.

Ngoài những tính năng điểm nhấn trên, S Pen trên Galaxy Note 4 còn sở hữu nhiều tính năng thú vị khác mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên và ấn tượng nhất có lẽ là tính năng bôi đen các đoạn nội dung một cách dễ dàng. Nhiều ứng dụng di động hiện nay, ví như Facebook không cho phép chúng ta copy nội dung nhưng bằng cách nhấn và giữ phím bấm trên S Pen, chúng ta có thể bôi đen và sao chép một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, việc nhấn và giữ nút bấm trên thân bút S Pen làm cho ta liên tưởng tới chuột trái của máy tính. Bên cạnh bôi đen văn bản, tính năng này còn cho phép chúng ta lựa chọn đồng thời nhiều hình ảnh cùng lúc để chia sẻ hay để xóa, chỉ vào các sản phẩm trên một trang web để biết thông tin…

Ngoài ra, với sự trợ giúp của S Pen, chúng ta biến hình ảnh thành hình vẽ. Công việc của bạn đơn giản chỉ là chọn hình ảnh, nhấn nút bấm và máy sẽ quét biến ảnh chụp thành tranh vẽ. Lúc này, ta có thể dùng “chiếc bút thần kì” để thêm vào đó những nét vẽ “sáng tạo” khác.

Theo Dân Trí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *