Nokia giúp hãng Trung Quốc làm smartphone camera 60 chấm

Meizu sẽ cho ra mắt sản phẩm chuyên chụp ảnh mang tên Supreme với camera 60 megapixel, với sự hỗ trợ từ Nokia.

Meizu MX4 có thể được nâng cấp mạnh mẽ về camera dưới sự trợ giúp của Nokia. Ảnh:Android Community.

Meizu MX4 có thể được nâng cấp mạnh mẽ về camera dưới sự trợ giúp của Nokia. Ảnh:Android Community.

Trong nhiều tuần qua, giới công nghệ Trung Quốc xôn xao tin đồn về việc Meizu sẽ cho ra mắt một phiên bản MX4 mới có tên Supreme. Hình ảnh mới nhất đăng tải trên trang tiểu blog Weibo khẳng định, Nokia sẽ tham gia vào dự án này.

Theo đó, chiếc MX4 Supreme có thể sở hữu camera độ phân giải lên đến 60 megapixel, cao hơn bất cứ smartphone nào hiện nay. Theo nguồn tin này, đây có thể là công nghệ camera Nokia có ý định sử dụng trên chiếc Lumia 1030 trước khi bán bộ phận sản xuất di động cho Microsoft.

Bức ảnh được đăng tải trên Weibo từ một nguồn tin đáng tin cậy ở Trung Quốc.

Bức ảnh được đăng tải trên Weibo từ một nguồn tin đáng tin cậy ở Trung Quốc.

Dòng chữ cuối cùng trong hình ảnh vừa rò rỉ – “Meizu powered by Nokia” – nói lên nhiều điều. Sau khi bán bộ phận thiết bị di động cho Microsoft, Nokia chưa được phép tự sản xuất smartphone dưới cái tên của mình. Họ chỉ có thể cấp giấy phép sử dụng thương hiệu cho một hãng khác, giống cách làm với máy tính bảng N1 (thực chất là một sản phẩm của Foxconn).

Trước đó, Nokia từng làm chấn động giới nhiếp ảnh di động khi cho ra mắt chiếc Lumia 1020 với camera 41 megapixel năm 2013. Với việc hãng vẫn giữ lại một đội ngũ phát triển riêng, không ngạc nhiên khi Nokia sẽ giúp Meizu tạo ra một chiếc điện thoại siêu chụp hình, thay thế cụm camera 20 megapixel của Sony trên chiếc MX4 hiện tại.

 Đức Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *