Oppo phản ứng vì điện thoại có camera xoay bị vi phạm bản quyền

Tại sự kiện CES 2015 vừa diễn ra, chiếc điện thoại Polaroid Selfie được giới thiệu với thiết kế giống chiếc điện thoại có camera xoay N1 của Oppo. Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết sẽ “thực hiện các hành động pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”.

Chiếc smartphone của hãng máy ảnh lừng danh một thời Polaroid mang tên Selfie, trông hình dáng rất giống điện thoại Oppo N1ra mắt năm 2013, đặc biệt thiết kế máy ảnh xoay để biến camera sau thành camera trước.

 oppo-phan-ung-vi-dien-thoai-co-camera-xoay-bi-vi-pham-ban-quyen-1

Điện thoại Polaroid Selfie (ảnh trên) và Oppo N1 có thiết kế giống nhau, đặc biệt là camera xoay cho phép sử dụng 1 máy ảnh cho tất cả các góc chụp.

Điện thoại Polaroid Selfie (ảnh trên) và Oppo N1 có thiết kế giống nhau, đặc biệt là camera xoay cho phép sử dụng 1 máy ảnh cho tất cả các góc chụp.

 Máy có màn hình 5,5 inch độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel, RAM 2 GB, chip 8 nhân, máy ảnh 13 megapixel và có khả năng lật giống N1 của Oppo, sử dụng chạy hệ điều hành Android 5.0.

Ngay sau khi Polaroid Selfie được ra mắt, Oppo cho biết chiếc máy này có thiết kế giống chiếc điện thoại có camera xoay đã được đăng ký bản quyền N1 của hãng.

“Oppo đã không cung cấp bản quyền thiết kế hay hình thức OEM cho bất kỳ bên thứ ba nào. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi vấn đề này và sẽ thực hiện các hành động pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”, thông cáo gửi giới truyền thông của Oppo viết.

Bên cạnh Oppo N1, cuối năm 2014 hãng giới thiệu model N3 là phiên bản nâng cấp với camera xoay được tự động 206 độ. Sản phẩm này khi ra mắt khá thú hút giới truyền thông và hiện chưa được giới thiệu ra thị trường Việt Nam.

Bảo Khánh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *