Philips giới thiệu TV UHD dùng đèn nền laser

Không chỉ sở hữu độ phân giải cao, loạt TV đời mới của Philips còn được kỳ vọng cho màu sắc ấn tượng nhờ đèn nền laser và loa dải cỡ lớn có thể tháo rời.

TV 4K đã trở thành xu hướng của ngành công nghiệp nghe nhìn nhưng mỗi nhà sản xuất lại tìm một hướng đi riêng để tạo khác biệt. Năm ngoái, Philips trình diễn TV công nghệ Ambilight gây được nhiều chú ý về thẩm mỹ, còn năm nay hãng chuyển sang cải tiến chất lượng hình ảnh.

Laser Backlight Ultra HDTV của Philips với mã 65PFL8900. Ảnh: Cnet.

Laser Backlight Ultra HDTV của Philips với mã 65PFL8900. Ảnh: Cnet.

Để làm được điều này, TV UHD mới của nhà sản xuất Hà Lan dùng đèn nền kết hợp giữa đèn LED màu lục lam và laser ánh sáng đỏ. Công nghệ này khác với việc thêm LED màu trắng mà một số nhà sản xuất khác áp dụng nhằm tăng độ sáng cho TV. Philips cho biết, ứng dụng trên của hãng sẽ mang đến khả năng hiển thị màu sắc chính xác và dải màu rộng hơn.

Theo nhà sản xuất, bằng cách thêm một bộ lọc màu cao cấp, Laser Backlight Ultra HDTV của Philips giúp tăng màu đỏ, xanh dương và đưa ra màu xanh lá có độ tinh khiết cao. TV này có thể tái hiện hơn 80% không gian màu tiêu chuẩn BT.2020. Nhưng để khai thác hết tiềm năng của thiết bị cần đến những nguồn phát tương ứng song hiện nội dung đạt chuẩn còn hạn chế.

Ngoài nâng cấp về hình ảnh, Philips còn tăng cường trải nghiệm âm thanh cho TV UHD mới bằng cặp loa dải gắn hai cạnh dọc TV hoặc có thể tách ra xa nhờ kết nối không dây. Sản phẩm cũng sở hữu những tính năng thông minh, kho ứng dụng cơ bản như YouTube, Netflix hay Amazon.

TV LCD sử dụng đèn nền laser đã xuất hiện từ cuối năm 2011 khi Mitsubishi lần đầu trình diễn công nghệ này tại CEATEC (Nhật Bản). Thời điểm đó, hạn chế của TV LED đèn nền laser là giá thành quá cao, tính thương mại hóa thấp. Với Smart Laser Backlight Ultra HDTV, Philips sẽ tung ra thị trường với phiên bản 58 inch giá 3.000 USD và model 65 inch giá 3.500 USD.

Đình Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *