Pin dự phòng hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 2.0

Aukey PBPB-T1 10.000 mAh là mẫu pin dự phòng đầu tiên ở thị trường Việt Nam được tích hợp sạc nhanh Quick Charge 2.0.

 Cùng với củ sạc thông thường, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm bắt đầu được đưa lên pin dự phòng. Hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay như Galaxy S6, Note 4, G4, One M9 hay Z3… đều hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 2.0. So với sạc bằng pin thông thường, công nghệ sạc mới của Qualcomm cho tốc độ nhanh hơn 75%.

 

 Mẫu pin dự phòng dung lượng 10.000 mAh PB-T1 của Aukey là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam được tích hợp Qualcomm Quick Charge 2.0. Sản phẩm được bán với giá 680.000 đồng, đắt gần gấp đôi pin dự phòng loại thường cùng dung lượng nhưng không hỗ trợ sạc nhanh.

 

 Tuy nhiên, so với mức giá đang bán trên Amazon, giá bán lẻ ở Việt Nam tương đương. Sản phẩm được phân phối chính thức ở Việt Nam nên có bảo hành từ Aukey, phụ kiện đi kèm khá đơn giản khi chỉ có thêm cáp microUSB dạng ngắn, vỏ hộp làm từ giấy tái chế.

 

 Ngoài giá cao, hạn chế ở Aukey PB-T1 là trọng lượng lên tới 365 gram. Vỏ máy làm từ nhôm nguyên khối trông đẹp và chắc chắn, tuy nhiên, điểm dễ nhận thấy là nó giống với các mẫu pin dự phòng của Xiaomi. Bên cạnh đó, phần tiếp giáp giữa khung kim loại với mặt nhựa còn một vài chỗ chưa được hoàn thiện kỹ.

 

 Dù vậy, ưu điểm đáng giá nhất trên PB-T1 là công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm. Về lý thuyết, nó chỉ mất 30 phút để nạp được 60% viên pin dung lượng trên 3.000 mAh của các mẫu phablet. Trong khi dùng sạc thông thường phải mất tới hơn một giờ.

 

 Khác với việc sử dụng điện áp cố định 1A hoặc 2A, pin của Aukey có 3 mức điện áp khác nhau tự động điều chỉnh trong quá trình sạc, lần lượt là 5V-2,1A, 9V-1,8A và 12V-1,35A. Thử nghiệm với Bphone, sạc pin Quick Charge 2.0 tương thích với tốc độ sạc tương đương củ sạc nhanh của Bkav.

 

 Dung lượng thực ở mẫu pin 10.000 mAh đạt xấp xỉ 90% và nó có thể sạc được gần 3 lần các mẫu smartphone cao cấp hiện nay như Galaxy S6, One M9 hay Bphone… sau mỗi lần nạp đủ dung lượng. Dung lượng lớn và hỗ trợ sạc nhanh, nhưng pin của Aukey chỉ có một cổng USB để sạc điện. Trên cạnh có nút nguồn và đèn LED thông báo dung lượng.

 

 Tuấn Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *