Qualcomm đang phát triển bộ xử lý Snapdragon 830

Sản phẩm tiếp nối mẫu SoC ‘hàng khủng’ Qualcomm Snapdragon 820 được cho là sẽ hỗ trợ RAM 8GB và thiết kế trên quy trình 10nm.

Snapdragon 820 là mẫu SoC hàng khủng vốn dành cho các mẫu smartphone cao cấp vừa chính thức được Qualcomm trình làng cách đây ít tháng. Theo cập nhật mới nhất, nhà sản xuất SoC nổi tiếng đến từ Mỹ này vẫn chưa dừng lại ở đây vì đang âm thầm phát triển mẫu SoC Snapdragon 830 (tên mã MSM8998) mới với những cải tiến đáng kể.

Cụ thể, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 830 được cho là sẽ hỗ trợ bộ nhớ RAM dung lượng đạt mốc 8GB và đáng chú ý là sẽ được sản xuất trên quy trình 10nm. Giới quan sát tin rằng việc Qualcomm nâng mức dung lượng RAM hỗ trợ cho mẫu SoC thế hệ mới là một điều tất yếu và có nhiều khả năng xảy ra vì hiện tại, các bộ xử lý di động Atom X5 của Intel cũng đã hỗ trợ mức dung lượng bộ nhớ RAM 8GB.

 

Sản phẩm tiếp nối mẫu SoC Snapdragon 820 được cho là sẽ hỗ trợ bộ nhớ RAM đạt mức 8GB.

Sản phẩm tiếp nối mẫu SoC Snapdragon 820 được cho là sẽ hỗ trợ bộ nhớ RAM đạt mức 8GB.

Bên cạnh đó, việc mở rộng mức dung lượng RAM hỗ trợ cũng thích hợp hơn cho việc ứng dụng bộ xử lý di động lên những mẫu tablet chuyên dùng, hoặc thậm chí là cả những mẫu laptop được thiết kế hướng đến nhu cầu sử dụng di động.

Như PC World Vietnam từng thông tin, mẫu SoC Snapdragon 820 với nhân xử lý Kryo tùy biến được Qualcomm thiết kế riêng, cộng thêm nhân đồ họa Adreno 530 thế hệ mới, mẫu SoC 4 nhân Snapdragon 820 không chỉ hỗ trợ camera độ phân giải cao, 28MP, mà còn có hiệu năng đồ họa vượt trội.

Mẫu SoC hàng đỉnh này còn được cho là tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, nhanh hơn 38% so với công nghệ sạc siêu tốc Quick Charge 2.0 từng giới thiệu trước đây. Qualcomm Snapdragon 820 lẽ đương nhiên tương thích tốt với chuẩn Wi-Fi 802.11ac và 802.11ad nên người dùng cũng có thể tận hưởng khả năng kết nối không dây siêu tốc.

Tính đến thời điểm này, Qualcomm Snapdragon 820 còn được xem là mẫu SoC đầu tiên hỗ trợ kết nối 4G LTE-U vốn có thể “kéo” dữ liệu siêu nhanh, tốc độ lên đến 600Mb/s. Modem X12 LTE trên mẫu SoC này cũng có thể cho tốc độ upload dữ liệu lên đến 150Mb/s, cải thiện đáng kể so với tốc độ tải lên/tải xuống của modem X10 LTE trang bị trên mẫu SoC Qualcomm Snapdragon 810.

Theo PCWorldVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *