Qualcomm xác nhận Snapdragon 810 đã mất “khách hàng lớn”

Trong báo cáo quý 1/2015, Qualcomm xác nhận dòng chipset Snapdragon 810 mới của hãng sẽ “không được sử dụng trên một dòng máy cao cấp mới của một nhà sản xuất”.

Chipset Snapdragon 810 được cho là sẽ không được sử dụng trên Galaxy S6 - Ảnh: Qualcomm.

Chipset Snapdragon 810 được cho là sẽ không được sử dụng trên Galaxy S6 – Ảnh: Qualcomm.

GSMArena nhận định, dù không nói rõ “khách hàng lớn” này là ai nhưng theo nhiều nguồn tin thì đối tác này chính là Samsung, và chipset Snapdragon 810 sẽ không được sử dụng trên mẫu smartphone Galaxy S6 sắp ra mắt, do lỗi gây nóng máy.Được biết, Snapdragon 810 là bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm và cũng là chipset di động quan trọng nhất mà nhà sản xuất này tập trung phát triển trong năm 2015. Ưu điểm của nó là hỗ trợ khả năng phát video 4K và tiết kiệm điện năng.

The Wall Street Journal dự đoán nhiều khả năng, Samsung sẽ thay thế Snapdragon 810 bằng chipset lõi 8 Exynos trên Galaxy S6 để quảng bá cho dòng chipset mới do chính hãng phát triển.

Theo báo báo quý 1/2015 của Qualcomm, thời gian này hãng đã thu về 7,1 tỉ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 2 tỉ USD.

Ước tính, tổng số lượng chipset mà Qualcomm giao ra cho các nhà sản xuất di động là 270 triệu đơn vị, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành Luân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *