Samsung thiết lập chuẩn SIM ‘nhúng’ giống Apple

Hãng điện thoại Hàn Quốc có thể sẽ dùng loại SIM “nhúng” cho các sản phẩm trong tương lai gần.

Cuối năm ngoái, Apple đề xuất ý tưởng loại bỏ SIM rời – thứ gắn liền với công nghệ di động và viễn thông ngay từ những ngày đầu còn sơ khai. Thay vào đó, hãng sẽ sử dụng loại SIM tích hợp sẵn bên trong máy, có kích thước nhỏ gọn hơn và người dùng có thể đăng nhập hoặc chuyển đổi nhiều nhà mạng khác nhau trên toàn thế giới mà không cần thay SIM khác.

Thẻ SIM sẽ bị khai tử trong tương lai gần? Ảnh: Forbes

Thẻ SIM sẽ bị khai tử trong tương lai gần? Ảnh: Forbes

Hiện tại, Samsung đã tiến thêm một bước để ủng hộ ý tưởng này bằng cách cùng Apple đàm phán với các nhà mạng. Mục đích cuối cùng là để hiện thực hóa chuẩn e-SIM (SIM nhúng, hoặc SIM tích hợp) thay cho thẻ thông thường hiện nay.

Theo 9to5Google, các nhà mạng đang được liên hệ gồm có AT&T, T-Mobile, Deutsche Telekon, Vodafone, Orange, Etisalat, Hutchinson Whampoa và Telefonica. 

Trong lịch sử, mỗi khi Apple muốn thay đổi với thẻ SIM, họ đều thành công trong việc lôi kéo các nhà mạng và các nhà sản xuất hưởng ứng. Năm 2007, Apple giới thiệu iPhone cùng với khay SIM rời. Đây là lần đầu tiên người dùng di động làm quen với việc gỡ khay SIM ra khỏi máy thay vì mở nắp lưng hoặc khe cắm để gắn.

Đến 2010, Apple cho ra khái niệm micro-SIM và áp dụng nó với iPad đời đầu. Hai năm sau, cũng chính Apple đề xuất sử dụng nano-SIM để ít chiếm diện tích bên trong thiết bị hơn. Không ít các hãng điện thoại đã dùng nano-SIM cho các model cao cấp để đảm bảo sự mỏng nhẹ của thiết bị.

Tuy nhiên, với tham vọng “giết chế” thẻ SIM rời, Apple và Samsung dường như muốn thay đổi cả một nền công nghiệp viễn thông trên toàn cầu. Đối với nhiều nhà mạng, thẻ SIM rời đang là mũi nhọn để tấn công nhiều thị trường và mở rộng các đối tượng khách hàng. 

 Duy Nguyễn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *