Samsung thiếu màn hình cong cho Galaxy S6 Edge

Galaxy S6 Edge là chiếc điện thoại độc đáo của Samsung với màn hình cong tràn 2 cạnh. Một trong những thành công lớn nhất của Samsung chính là công nghệ tạo khuôn hình 3D, giúp hãng này tạo ra màn hình cong đặc biệt trên Galaxy S6 Edge.

 samsung-thieu-man-hinh-cong-cho-galaxy-s6-edge-1

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, kế hoạch ban đầu của Samsung là sẽ sản xuất từ 8-8,5 triệu tấm nền màn hình 3D trong quý II/2015. Đối tác sản xuất màn hình đặc biệt cong 2 cạnh của Galaxy S6 Edge là Corning. Tuy nhiên, sản lượng từ đối tác Corning mới chỉ đạt chưa tới 50% nhu cầu. Do đó, theo dự đoán, nhà cung ứng sẽ không thể cung cấp quá 6-6,5 triệu tấm nền màn hình cho Galaxy S6 Edge.

 Công nghệ tạo khuôn hình 3D (3D Thermoforming) không phải là quy trình đơn giản và đang có một nguồn tin cho biết Samsung đang gặp khó khăn trong quy trình sản xuất tấm nền màn hình. Để khắc phục phó khăn này, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đang tìm kiếm thêm các nhà cung ứng bổ sung.

Quy trình sản xuất màn hình cho Galaxy S6 Edge.

Quy trình sản xuất màn hình cho Galaxy S6 Edge.

 3D Thermoforming là một quy trình cực kỳ phức tạp, liên quan đến việc chèn tấm kính vào giữa hai khuôn, và sau đó tạo nhiệt lên vật liệu đạt nhiệt độ lên tới 800 độ C, từ đó có thể ép khuôn kính theo định hình yêu cầu.

 Nguồn tin trên cho hay tấm kính 3D trên Galaxy S6 Edge có giá thành không hề rẻ, lên tới 25-26 USD.

 Kể từ khi ra mắt, Galaxy S6 cùng với Galaxy S6 Edge với màn hình cong đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ và truyền thông. Galaxy S6 Edge được bình chọn là smartphone tốt nhất tại Hội nghị di động thế giới MWC 2015 vừa diễn ra tại Barcelona đầu tháng 3. Bộ đôi smartphone mới nhất của Samsung sẽ được bán ra thị trường từ ngày 10/4 tới.

Khôi Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *