So sánh cảm biến vân tay của Galaxy S6 và iPhone 6

Một trong những cải tiến quan trọng của bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge chính là cảm biến vân tay đã được tăng cường để tăng độ nhạy. Trang công nghệ PhoneArena thực hiện một bài kiểm tra tính năng mới này so với công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dùng trên iPhone 6.

Thao tác chạm để mở máy trên Galaxy S6 nhạy tương đương với iPhone 6 - Ảnh chụp YouTube

Thao tác chạm để mở máy trên Galaxy S6 nhạy tương đương với iPhone 6 – Ảnh chụp YouTube

Samsung lần đầu tiên trang bị công nghệ cảm biến vân tay là khi họ áp dụng vào dòng smartphone Galaxy S5. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã chê tính năng này hoạt động kém hiệu quả khi yêu cầu phải thao tác vuốt đúng hướng (từ trên xuống) mới mở được máy.

Hiện Samsung đã cải tiến tính năng cảm biến vân tay trên Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, với khả năng chỉ cần người dùng chạm vào vùng cảm biến (là nút Home) là máy sẽ được mở khóa, thao tác này tương tự như cách thức hoạt động trên iPhone 6.

Theo PhoneArena, thực tế, khi so sánh thao tác chạm cảm biến vân tay để mở khóa máy giữa Galaxy S6 và iPhone 6, thao tác mở máy trên Galaxy S6 chỉ chậm hơn một chút so với iPhone 6. Đối với các tác vụ thông thường, người dùng sẽ không nhận thấy quá nhiều khác biệt.

Có thể xem đoạn video clip so sánh thao tác nhận dạng vân tay giữa Galaxy S6 và iPhone 6 tại đây.

Thành Luân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *