Sau iOS, Microsoft mang ứng dụng email siêu nhẹ lên Android

Sau khi ra mắt phiên bản dành cho nền tảng iOS vào cuối tháng 7 vừa qua, Microsoft vừa tiếp tục mang ứng dụng gửi email Send của hãng lên nền tảng Android. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng là cực kỳ nhỏ gọn và chỉ tập trung vào chức năng nhận/gửi email.

Được giới thiệu lần đầu tiên cuối tháng 7 vừa qua dành cho nền tảng iOS của Apple, Send là ứng dụng email siêu gọn nhẹ của Microsoft, loại bỏ những thành phần không cần thiết mà người dùng ít khi sử dụng khi gửi email, như tiêu đề, chữ ký… và chỉ tập trung vào phần nội dung của email, giúp việc gửi email được tiến hành một cách nhanh chóng nhất có thể.

Về cơ bản ứng dụng Send sẽ giúp việc gửi email trở nên giống với các ứng dụng gửi tin nhắn, thay vì ứng dụng gửi email, khi mà người dùng chỉ việc điền nội dung, địa chỉ email của người gửi mà không cần phải quan tâm đến những chức năng khác như điền tiêu đề hay chọn chữ ký cho email…

Send là ứng dụng nhỏ gọn chỉ tập trung vào chức năng nhận/gửi email, thay vì các chức năng phụ không cần thiết khác.

Send là ứng dụng nhỏ gọn chỉ tập trung vào chức năng nhận/gửi email, thay vì các chức năng phụ không cần thiết khác.

“Với Send, không yêu cầu tiêu đề hay chữ ký trên email. Nguyên tắc thiết kế của chúng tôi đối với ứng dụng này là giúp cho cuộc hội thoại trở nên nhanh và dễ dàng hơn trong khi vẫn giữ được những người quan trọng của bạn làm cốt lõi của ứng dụng”, Microsoft cho biết trên blog chính thức của hãng.

Với ứng dụng Send, người dùng thậm chí có thể thấy rõ được nếu người nhận đang gõ để phản hồi lại email mà bạn đã gửi, tương tự như trên các ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet hiện nay. Đặc biệt ứng dụng cũng được tích hợp sẵn các mẫu email để trả lời nhanh khi cần, như “Tôi đang đi trên đường” hay “Tôi sẽ trả lời lại sau”…

Hiện tại ứng dụng chỉ dành cho nền tảng iOS của Apple và chỉ hoạt động với hỗ trợ người dùng có tài khoản email của Office 365 dành cho doanh nghiệp hoặc trường học. Việc kết nối với Office 365 đồng nghĩa với việc những cuộc hội thoại trên Send sẽ được đồng bộ hóa trên Outlook, cho phép người dùng có thể tiếp tục những cuộc hội thoại ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Dĩ nhiên giống như mọi ứng dụng email thông thường khác, người dùng có thể sử dụng Send để gửi nội dung đến mọi địa chỉ email khác, và người dùng nhận được email cũng có thể gửi phản hồi email được gửi từ ứng dụng Send mà không đòi hỏi phải đang dùng ứng dụng này.

Người dùng Android có thể download và cài đặt ứng dụng Send miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên).

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *