Sony tính chuyện bán bộ phận di động, TV, rời bỏ thị trường béo bở

Theo một nguồn tin thân thiết với Sony cho biết, ban lãnh đạo hãng công nghệ Nhật Bản đang mở cửa với tất cả các cơ hội để thay đổi ‘số phận” của bộ phận di động và TV vốn đang gặp nhiều khó khăn. Khả năng là Sony sẽ bán tháo hoặc sẽ bắt tay liên doanh cùng một đối tác khác.

sony-tinh-chuyen-ban-bo-phan-di-dong-tv-roi-bo-thi-truong-beo-bo

Theo một nguồn tin, CEO Kaz Hirai của Sony cùng ban lãnh đạo của công ty đang lên kế hoạch cho một cuộc cải tổ hoạt động kinh doanh. Trong đó, hãng này đã có lựa chọn sẽ bán hoặc cùng bắt tay liên doanh cho hai bộ phận di động Xperia và bộ phận Bravia TV.

Tại Triển lãm CES 2015 mới đây, CEO Hirai cũng cho biết bộ phận di động và TV của Sony sẽ gặp khó khăn trong năm tới. “Ngành điện tử nói chung, cùng với lĩnh vực giải trí và tài chính, sẽ tiếp tục là bộ phận quan trọng của Sony”, ông Hirai nhấn mạnh. “Tuy nhiên, một số bộ phận sẽ cần phải hoạt động một cách cẩn trọng, có thể đó là ngành hàng TV và di động”.

Mặc dù vẫn tung ra thị trường những mẫu điện thoại ấn tượng và được giới công nghệ đánh giá cao nhưng Sony vẫn không có được lợi nhuận từ bộ phận di động và TV. Hãng công nghệ Nhật Bản dự kiến sẽ đối mặt với khoản lỗ 1,9 tỷ USD trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 tới.

Hiện tại vẫn chưa có thương vụ mua bán Sony Mobile được đưa ra bàn thảo, nhưng các nguồn tin thân thiết cho biết “Sony có thể sẽ rời khỏi thị trường di động”.

Sony đã rơi vào “thảm cảnh” trong cuộc đua trên thị trường công nghệ. Năm ngoái, hãng này đã bán đi bộ phận sản xuất máy tính xách tay VAIO, vốn là thương hiệu làm nên dấu ấn của Sony trên thị trường máy tính. Sony cũng đã cắt giảm ngân sách cho bộ phận TV, và sa thải 15.000 nhân viên.

Hiện tại Sony đang rất thành công với bộ phận cảm biến hình ảnh và máy chơi game Playstation 4.

CEO Kazuo Hirai của Sony cho biết hãng đã nhận thấy về việc cần phải thay đổi toàn diện cả hai bộ phận di động và TV. Từ cuối năm ngoái, hãng này đã thông báo sẽ ra mắt ít sản phẩm hơn trong những năm tới để nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy vậy, tin đồn về việc Sony sẽ ra mắt chiếc điện thoại chủ chốt của mình là Xperia Z4 vẫn tiếp tục xuất hiện. Sony sẽ trình diễn sản phẩm mới nhất này tại Hội nghị di động MWC 2015 diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha trong tháng 3 tới.

Khôi Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *