Sony trình làng smartphone cỡ nhỏ với cấu hình mạnh mẽ

Sony nổi tiếng với các mẫu smartphone cỡ nhỏ sở hữu cấu hình mạnh mẽ. Mới đây, hãng tiếp tục trình làng chiếc smartphone Xperia J1 Compact, với màn hình rộng 4,3-inch nhưng sở hữu cấu hình tương đương nhiều mẫu smartphone cao cấp khác.

Thông tin về chiếc smartphone “bom tấn” thế hệ mới Xperia Z4 của Sony vẫn “im hơi lặng tiếng”, trong khi đó Sony lại đang tích cực ra mắt các mẫu smartphone tầm trung với cấu hình mạnh mẽ.

Sau khi ra mắt chiếc smartphone tầm trung Xperia M4 Aqua tại Hội nghị Di động Thế giới diễn ra hồi đầu tháng 3 vừa qua, Sony mới đây vừa trình làng chiếc smartphone tầm trung mới với cấu hình tương đương nhiều mẫu smartphone cao cấp khác hiện có trên thị trường, với tên gọi Xperia J1 Compact.

Xperia J1 Compact sở hữu thiết kế khá giống Xperia Z3

Xperia J1 Compact sở hữu thiết kế khá giống Xperia Z3

Sản phẩm sở hữu màn hình 4,3-inch, nhỏ hơn chiếc smartphone cỡ nhỏ Xperia Z3 Compact được Sony ra mắt vào năm ngoái (4,6-inch), nhưng cũng sở hữu độ phân giải HD (1280×720), do đó giúp Xperia J1 Compact có mật độ điểm ảnh lớn hơn so với “đàn anh” Xperia Z3 Compact (341ppi so với 319ppi).

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ tốc độ 2.2GHz của Qualcomm, cùng với 2GB bộ nhớ RAM. Mặt sau của máy là camera 20.7 megapixel, còn mặt trước là camera phụ 2 megapixel.

Xperia J1 Compact có camera với độ phân giải 20.7 megapixel tương tự như các mẫu smartphone cao cấp hiện nay của Sony

Xperia J1 Compact có camera với độ phân giải 20.7 megapixel tương tự như các mẫu smartphone cao cấp hiện nay của Sony

Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.300mAh, cùng tính năng tiết kiệm pin Stamina Mode của Sony. Giống nhiều mẫu sản phẩm cao cấp khác của Sony, Xperia J1 Compact cũng được trang bị chức năng chống thấm nước, chống bụi.

Một điều khá bất ngờ sản phẩm chỉ hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat, thay vì nền tảng Android 5.0 Lollipop mới nhất. Có vẻ như sản phẩm sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop trong năm nay.

Sản phẩm hiện được Sony bán tại Nhật Bản với mức giá 490USD, không kèm theo hợp đồng. Hiện chưa rõ Sony có dự định mang sản phẩm này ra thị trường quốc tế hay không.

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *